Những lưu ý cần biết để sử dụng thước lỗ ban xây dựng đúng cách

Cách sử dụng thước lỗ ban xây dựng chuẩn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi dựa vào thước đo phong thủy, người ta có thể tìm ra những “thông số vàng” để xây dựng các công trình kiến trúc. Vậy thước lỗ ban chuẩn được sử dụng như thế nào? Để hiểu rõ hơn vấn đề trên, bạn hãy tham khảo các thông tin hữu ích ngay sau đây.

Các loại thước lỗ ban xây dựng phổ biến hiện nay

Để thành thạo cách dùng thước lỗ ban xây dựng, bạn cần phân biệt rõ ràng 3 loại thước lỗ ban sau:

Thước lỗ ban 52,2 cm

Đây là một trong 3 loại thước lỗ ban phổ biến nhất thị trường hiện nay. Sản phẩm có chiều dài chính xác là 52,2 cm. 

Theo các nhà phong thủy, loại thước này thường được dùng để đo các công trình thông thủy trong gia đình. Bên trên thước lỗ ban 52,2 cm được chia làm 8 cung. Bao gồm cung Quý nhân – Hiểm hoạ – Thiên tai – Thiên tài – Phúc Lộc – Cô độc – Thiên tặc – Tể tướng. Mỗi một cung có kích thước là 0,065 mét.

Thước lỗ ban 42,9 cm

Thước lỗ ban 42.9cm thường được dùng để đo chi tiết kích thước vật dụng và nơi bày trí các đồ dùng nội thất. Loại thước đo dương trạch cũng có 8 cung tất cả. Bên trong 8 cung bao gồm: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Bản. 

Trong những cung trên, ta chỉ nên chọn kích thước theo 4 cung: Tài – Nghĩa – Quan – Bản. Bởi đây là 4 cung tốt, có thể đem lại nhiều điều may mắn và phước lành cho gia đình.

Thước lỗ ban 38,8 cm

Đây cũng là một trong nhiều phiên bản của thước lỗ ban được “ông tổ ngành mộc và phong thủy” đích thân thiết kế. Sản phẩm thước đo có chiều dài 38,8 cm được chia làm tổng cộng 10 cung. Trong đó, có 6 cung tốt là Đinh – Vượng – Nghĩa – Quan – Hưng – Tài. Và 4 cung xấu là Hại – Khổ – Tử – Thất. Đó chính là những cung mà bạn không nên chọn.

Related image

Lưu ý cần biết khi sử dụng thước lỗ ban xây dựng

Nếu muốn xây dựng công trình hợp phong thuỷ, bạn cần học hỏi cách dùng thước lỗ ban xây dựng. Thông thường để đo kích thước cửa sổ, cửa chính, giếng trời, người ta sẽ dùng thước lỗ ban 52,2 cm. Còn nếu muốn đo chi tiết đồ dùng nội thất, thước lỗ ban 42.9cm mới là lựa chọn phù hợp. Trong trường hợp bạn có nhu cầu xây dựng hay tu sửa mộ phần, thước đo 38,8cm sẽ là sự phương án hoàn hảo nhất.

Xem ngay: kích thước cửa chính theo phong thủy

Thực tế cho thấy, khi thi công công trình, bạn có thể lựa chọn kích thước xây dựng theo mục đích sử dụng. Hoặc mong muốn của bản thân. Nhưng số đo được lựa chọn phải nằm trong các cung tốt. Tuyệt đối không thi công công trình có kích thước thuộc cung xấu màu đen.

Trong quá trình đo đạc, bạn cũng phải hết sức cẩn thận để tránh xảy ra sai sót. Bởi chỉ cần một chút bất cẩn, gia đình bạn sẽ gặp phải nhiều điều xui xẻo do phạm phải đại kỵ. Ngược lại nếu tiến hành đo đạc chuẩn xác, bạn và người thân nhất định sẽ nhận được vận may, tài lộc.

Hy vọng với những chia sẻ nêu trên, mọi người sẽ nắm được cách sử dụng thước lỗ ban xây dựng. Dựa vào đây, công trình sau thì công sẽ đáp ứng được các yêu cầu phong thuỷ để gia đình luôn gặp may mắn và làm ăn suôn sẻ.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *