Nên sử dụng thực phẩm nhập khẩu hay trong nước?

Sự kỳ thị hàng ngoại nhập trước đây hoàn toàn đã được gỡ bỏ trong tâm lý của người tiêu dùng Việt. Thực phẩm nhập khẩu len lỏi đến mọi ngõ ngách để phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng. Tuy vậy, một số bộ phận người dùng vẫn chưa toàn tâm toàn ý với hàng ngoại bởi có nhiều nỗi băn khoăn. Nên sử dụng thực phẩm nhập khẩu hay trong nước? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tường tận những thắc mắc của bạn.

Người Việt ngày càng chịu chi cho thực phẩm nhập khẩu

Chính sách mở cửa hội nhập kinh tế quốc tế tạo điều kiện không chỉ cho lĩnh vực xuất khẩu. Mà đây còn là cột mốc đánh dấu hàng ngoại nhập đã thực sự có mặt tại thị trường Việt Nam. Chúng ta có thể thấy những “ông lớn” như GS25, E-mart, Annam Gourmet Market…xuất hiện khá rộng rãi, khai thác hàng nhập khẩu tại thị trường Việt.

Cùng với đó là thực phẩm nhập khẩu như: thịt heo đông lạnh, thịt bò đông lạnh, thịt trâu Ấn Độ hay  những thực phẩm đóng hộp cao cấp cũng tràn vào thị trường Việt. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu và đòi hỏi chất lượng ngày càng cao của người dùng. Với những khách hàng có thu nhập khá, ngoài những yêu cầu về chất lượng, thì họ vẫn ưa chuộng thực phẩm ngoại nhập bởi hình thức, mẫu mã bắt mắt, hương vị hấp dẫn, đa dạng. Sự gia tăng của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam chính là một trong những yếu tố tạo rad ư địa đầy tiềm năng cho thị trường nhập khẩu thực phẩm cao cấp trong thời gian sắp tới.

Nên sử dụng thực phẩm nhập khẩu hay trong nước?

Thực tế mà nói, không phải ai cũng gỡ bỏ được tâm lý sử dụng hàng ngoại không tốt như quan niệm trước đây. Bởi yếu tố thời gian, bảo quản, giá cả ảnh hưởng khá lớn. Trong khi thực phẩm nội địa vẫn có nhiều mặt hàng đảm bảo chất lượng mà giá cả lại rất phải chăng.

Một số mặt hàng thuc pham nhap khau có giá khá cao, chẳng hạn như trái cây. Tuy vậy cũng có nhiều mặt hàng giá cả rất rẻ như thịt heo đông lạnh, thịt gà đông lạnh…có thể cạnh tranh được với thực phẩm trong nước. Vì thế hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền của mình, bạn có thể lựa chọn hàng trong nước hoặc hàng ngoại nhập. Dù là thực phẩm nhập khẩu hay trong nước nếu có nguồn gốc rõ ràng, bảo quản nghiêm ngặt, đúng quy trình thì chất lượng vẫn luôn đảm bảo.

Thực phẩm ngoại nhập mang đến giải pháp nguồn hàng phong phú, chất lượng kiêm định nghiêm ngặt thì chẳng có lý do gì bạn từ chối nguồn hàng chất lượng này đúng không?

Cách giúp bạn sở hữu được thực phẩm nhập khẩu chất lượng chính hãng

Trước đây, thực phẩm nhập khẩu chỉ có hàng đông lạnh.Nhưng từ khi giao thương mở rộng thì còn rất nhiều mặt hàng tràn về. Vì thế người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy vậy, để chọn mua đúng sản phẩm chính hãng, bạn nên chọn mua những địa chỉ lớn, uy tín.

Nên xem xét những thông tin thể hiện trên bao bì và nhận biết nguồn gốc của từng loại thực phẩm qua các mã vạch. Để yên tâm hơn, bạn có thể check mã vạch đó để biết hàng chính hàng hay không nhé. Tránh xa những thực phẩm ngoại nhập có bề ngoài xộc xệch, rách nát, các thông tin mờ nhạt.

Thực phẩm zinfood chính là điểm đến an toàn cho mọi gia đình. Đây là địa chỉ lớn chuyên cung cấp thực phẩm nhập khẩu chất lượng được kiểm định khắt khe, mang đến sự an toàn cho bạn và gia đình. Qua thời gian hoạt động, ZINFOOD luôn nhận được sự tín nhiệm của khách hàng gần xa. Hãy yên tâm “chọn mặt gửi vàng” tại đây khi có nhu cầu.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *