Làm sao để chọn gạch lát nền hợp phong thủy?

Gạch lát nền không chỉ được biết đến là giải pháp làm đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà, mà còn mang đến phong thủy rước tài lộc vào nhà. Nhưng muốn đạt được điều đó, nhất thiết phải lựa chọn được loại gạch hợp phong thủy. Vậy bí quyết là gì?

Tại sao cần chọn gạch lát nền hợp phong thủy?

Ngoài quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ, vệ sinh, thì chọn gạch lát nền còn phải đề cao đến yếu tố tâm linh. Đặc biệt là trong những khu vực kinh doanh sẽ ưu tiên vấn đề này với mong muốn rước nhiều tài lộc. Tuy nhiên, việc làm này tuy không khó nhưng chưa bao giờ là đơn giản. Cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: hướng nhà, vị trí khu đất, mệnh của gia chủ dựa trên nguyên tắc âm dương ngũ hành…

Quan trọng nhất là màu sắc được sử dụng với mục đích hướng đến sự cân bằng giữa hai yếu tố âm dương, làm sao để đạt được sự hài hòa cho không gian sống. Chọn được màu sắc hài hòa của gạch trang trí lát nền nhà sẽ giúp gia chủ giảm bớt bất lợi từ bên ngoài. Theo thuyết ngũ hành, thì năng lượng âm thường đi kèm với những màu tối, yên tĩnh, hấp thu màu. Còn năng lượng dương lại hợp với những màu sáng và có khả năng chuyển động phản ánh màu.

Cách chọn gạch lát nền hợp mệnh gia chủ

Mỗi mệnh gia chủ đều có màu sắc tương sinh, tương khắc, nếu lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ thuận lợi cho đường công danh, sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống:

Gạch lát nền cho gia chủ mệnh Kim

Những gia chủ mệnh Kim hợp với gach lat nen màu trắng hoặc ánh kim sẽ giúp may mắn hơn, nhiều niềm vui hơn. Hoặc loại gạch màu gỗ nâu, màu vàng cũng mang lại vượng khí cho gia chủ bởi Thổ sinh Kim. Nếu sử dụng lát ở phòng khách sẽ giúp cho mọi thành viên trong gia đình thêm gắn kết, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Gạch lát nền cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn loại gạch nền màu xanh lá cây, xanh nước biển để mang đến độ sáng, sự dễ chịu cho không gian, hoặc chọn màu đen. Tránh những màu sắc sáng như màu trắng và màu ánh kim vì rất tương khắc.

==> Tham khảo: Gạch CNC là gì? Cắt gạch CNC ở đâu tốt nhất?

Gạch lát nền cho gia chủ mệnh Thủy

Gạch nền cho gia chủ mệnh Thủy thường là màu xanh nước biển sẫm hoặc màu đen. Bên cạnh đó còn có thể kết hợp với màu gạch trắng hoặc ánh kim vì kim sinh thủy để không gian sáng đẹp hơn.

Gạch lát nền cho gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là mệnh lửa nên rất hợp với những loại gạch có màu đỏ, hồng. Nhưng chỉ nên sử dụng với lượng nhỏ, kết hợp với màu xanh của mệnh Mộc vì mộc sinh hỏa sẽ hài hòa hơn. Không nên chọn gạch màu xanh nước biển sẫm hoặc màu đen vì đây là màu của mệnh Thủy nên rất tương khắc.

Gạch lát nền cho gia chủ mệnh Thổ

Loại gạch lát phù hợp nhất với gia chủ mệnh Thổ phải kể đến màu đất hoặc màu gỗ nâu. Ngoài ra có thể lựa chọn kết hợp với màu gạch đỏ, hồng của mệnh Hỏa để tạo thêm điểm nhấn cho không gian. Tránh tuyệt đối gạch lát nền màu xanh vì tương khắc với mệnh Thổ.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây về cách lựa chọn gạch lát nền hợp phong thủy, quý vị đã có được sản phẩm tốt nhất cho mình. Nếu cần tư vấn tận tình và sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất, hợp nhất với bản mệnh của mình. Quý vị đứng ngần ngại liên hệ ngay đến Gạch thảm Thủ Đô để được giải đáp tường tận nhất mọi thắc mắc của mình nhé.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *