Đặc điểm thịt cá ba sa được ưa chuộng?

Việt nam với tiềm năng bờ biển dài, khí hậu thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản. Cá ba sa là nguồn thực phẩm chất lượng cao, nổi tiếng của thị trường thủy sản việt nam được bạn bè quốc tế biết đến, lựa chọn. Cá ba sa đặc trưng của vùng biển nhiệt đới, với giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon. Mặc dù, nước ta có sản lượng cá tra cá ba sa lớn, tuy nhiên, với người tiêu dùng Việt, nguồn thực phẩm này vẫn còn khá hạn chế và chưa thực sự có nhiều kiến thức để người dùng đánh giá lựa chọn. Đặc điểm cá ba sa có gì đặc biệt, tươi ngon được ưa chuộng?

Giá trị dinh dưỡng từ chất lượng thịt cá ba sa

Thủy sản, cá, tôm cua… là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể con người. Cá được sử dụng nhiều cho các bữa ăn gia đình, chế biến thành nhiều món ăn. Cá ba sa là một trong những thực phẩm cao cấp, được ưa chuộng trên thị trường. Thuộc loài cá da trơn, chủ yếu sống ở khu vực đồng bằng sông cửu long, với chất lượng thịt tươi ngon thu hút người dùng.

Giá trị dinh dưỡng của cá ba sa khá cao, được đánh giá tương đương với các sản phẩm cá hồi nhập khẩu. Sản phẩm với những dưỡng chất tốt cho sức khỏe:

  • Cá ba sa chứa nhiều chất béo chưa bão hòa, với hàm lượng omega 3 cao, tốt cho sức khỏe tim mạch, trí não của người già và trẻ nhỏ.
  • Thịt cá ba sa chứa nhiều sắt, các nguyên tố vi lượng, cho cơ thể phục hồi sau ốm dậy.
  • Acid amin thiết yếu giúp cho sự tổng hợp của cơ thể, đồng thời các nguyên tố vi lượng, tổng hợp và đồng hóa dễ dàng, không gây tích mỡ.

Cách chọn mua cá ba sa tươi ngon

Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá ba sa khá ngon, làm hài lòng người thưởng thức khó tính. Thớ thịt cá mềm nhưng không bở, khá săn chắc khi được nuôi trong môi trường tự nhiên. Thịt cá có các vân mỡ trắng cho cảm giác ngậy nhưng không ngấy. Lựa chọn cá ba sa tươi ngon có thể chọn các sản phẩm tươi nguyên con hoặc đông lạnh. Lưu ý các dấu hiệu sau:

  • Miếng cá ba sa không có dấu hiệu bầm tím, xung huyết, thịt cá đàn hồi ngay cả khi đã được cấp đông và giã đông. Miếng thịt cá sau khi cắt trắng và tươi đều màu, không bị xỉn màu, không có đốm đỏ.
  • Mua thịt cá cần có các chứng nhận chất lượng, chứng chỉ an toàn, truy xuất nguồn gốc cụ thể. Sản phẩm được đóng gói cẩn thân, cấp đông tiêu chuẩn ở nhiệt độ âm 18 độ C để giữ nguyên hương vị, giá trị dinh dưỡng của cá.

Thịt cá bas a tươi ngon, nhiều nạc, chế biến được nhiều món ngon cho bữa cơm gia đình. Thị trường phân phối cá hiện nay chủ yếu là sản phẩm cá ba sa đông lạnh, đặc biệt cho thị trường phía bắc. Người tiêu dùng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn đơn vị phân phối thực phẩm uy tín, để chọn nguồn cá an toàn, đảm bảo VSATTP. Zinfood cung cấp thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm đông lạnh với đầy đủ chứng nhận sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ sẽ giúp người dùng an tâm hơn trong việc chọn mua cá ba sa đông lạnh cho bữa cơm gia đình.

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *