Có nên sử dụng thùng phuy nhựa 200l để chứa thực phẩm không?

Với đặc tính vượt trội về độ bền, giá rẻ, nhựa được sử dụng để chế tạo thành các vật phẩm, thùng phuy chứa đựng chất lỏng, hóa chất hay thực phẩm. Phi nhựa 200l dung tích lớn, sức chứa nhiều được nhiều cơ sở tận dụng để chứa và bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, với chất liệu nhựa, thùng phuy có đảm bảo an toàn thực phẩm khi tiếp xúc trong thời gian bảo quản dài hay không? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phi nhựa phù hợp để bảo quản thực phẩm sạch, an toàn.

Chất liệu nhựa của thùng phi 200l có ảnh hưởng đến thực phẩm không?

Thùng phi nhựa được thiết kế với miệng rộng, đường kính lớn và nắp mở được thiết kế kín, giúp việc bảo quản hóa chất, thực phẩm dễ dàng, tiện lợi. Chất liệu nhựa khiến nhiều người lo lắng về mức độ an toàn. Bởi các vấn đề ô nhiễm nhựa, chất lượng nhựa kém dễ gây nhiễm độc thực phẩm. Thùng phuy nhựa dung tích lớn, được sử dụng để chứa và bảo quản thực phẩm.

Nhựa sản xuất thùng phuy là hạt nhựa nguyên sinh HDPE. Với các đặc tính lý hóa: chịu nhiệt độ cao lên đến hơn 200 độ C, hạn chế khả năng biến dạng nhiệt, phai màu hay biến chất ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Bề mặt nhựa được xử lý có tính trơ cao, cấu tạo thành thùng 3 lớp với khả năng chống chịu ăn mòn hóa chất hiệu quả. Bảo quản thực phẩm trong thời gian dài an toàn, không bị biến đổi chất.

Thùng nhựa dung tích lớn, tiện lợi chứa được nhiều thực phẩm. Kết cấu kín, nắp đậy an toàn, tránh xâm nhiễm của vi khuẩn có nguy cơ phân hủy, làm nhiễm độc thực phẩm.

Lưu ý lựa chọn phi nhựa chất lượng để bảo quản thực phẩm

Thùng phuy nhựa nhiều dung tích khác nhau, được sản xuất bằng nhựa HDPE tiêu chuẩn sẽ là đảm bảo an toàn cho người dùng trong việc đóng gói, bảo quản và vận chuyển thực phẩm, hóa chất, chất lỏng các loại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý những điểm sau để bảo quản thực phẩm hiệu quả:

  • Không chứa thực phẩm nhiều hơn 90% dung tích thùng chứa. Tránh quá tải, rơi vỡ, hàng hóa tràn ra ngoài.
  • Luôn có túi nilong lớn bọc kín để làm sạch thực phẩm, tránh tiếp xúc với không khí, độ ẩm bên ngoài khi mở nắp thùng nhựa.
  • Thùng nhựa chỉ sử dụng để chứa thực phẩm, hóa chất có tính ăn mòn nhẹ, chất lỏng… không chứa hóa chất có nồng độ cao, ăn mòn mạnh sẽ làm hỏng thành thùng.
  • Luôn kiểm tra khóa thùng chắc chắn, kín hoàn toàn trong quá trình bảo quản, vận chuyển.
  • Không xếp chồng quá nhiều thùng cùng 1 lúc sẽ làm biến dạng kết cấu thành thùng. Chỉ nên xếp chồng khoảng 2 thùng với nhau, cố định an toàn để tránh rơi đổ võ.
  • Nên đặt thùng chứa thực phẩm ở khu vực khô ráo, không có ánh sáng chiếu trực tiếp, tránh nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Thùng phi được sản xuất từ chất liệu hạt nhựa nguyên sinh, an toàn, không độc, phù hợp với tiêu chuẩn bảo quản thực phẩm các loại. Cơ sở sản xuất có thể chọn các mẫu thùng phuy nhựa 50l đến 200l với dung tích lớn để chứa đựng và bảo quản thực phẩm an toàn, lâu dài. Liên hệ với nhựa Hoàng phong để được tư vấn chọn mua phi nhựa cao cấp, chất lượng tốt với mức giá ưu đãi.

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *