Xi măng cứng trên sàn đá nhám phải làm sao?

Đá nhám là vật liệu xây dựng ốp sàn nhà, sân vườn khá phổ biến hiện nay. Sau thi công, việc lau chùi và làm sạch bề mặt sàn đá nhám sẽ cực kỳ khó khăn khi đặc trưng đá nhám có độ ma sát cao khiến việc tẩy rửa xi măng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Nhiều người đau đầu khi tìm cách tẩy xi măng trên nền gạch đá nhám. Dưới đây là một số sản phẩm là giải pháp hiệu quả cho xi măng trên nền đá nhám.

Khó khăn khi xử lý xi măng trên nền đá nhám

Đá nhám là vật liệu đá xây dựng tự nhiên được xử lý bề mặt để tăng độ nhám bề mặt, có tác dụng chống trơn trượt. Sản phẩm được sử dụng nhiều cho sân vườn. Quá trình thi công, ốp sàn sẽ không tránh khỏi xi măng tươi rơi vãi mà người làm không thể xử lý kịp thời khiến chúng bám chắc vào bề mặt đá.

Việc tẩy xi măng sẽ cực khó khăn khi bề mặt có độ ma sát lớn, chính các lỗ nhỏ bề mặt khiến các mảng bám xi măng khó đi hơn. Bề mặt đá nhám là đá tự nhiên, chứa thành phần đá vôi, silic cao nên khả năng an mòn và mất màu đá cao khi sử dụng các hợp chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao. Vệ sinh đá nhám sau thi công, người dùng cần cẩn trọng việc lựa chọn và xử lý bằng hóa chất để tránh làm biến dạng bề mặt đá nhám mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Nước tẩy xi măng chuyên dụng cho nền đá nhám hiệu quả

Nước tẩy xi măng chuyên dụng là dòng sản phẩm được thiết kế dành riêng cho vệ sinh xi măng các loại trên bề mặt sàn nhà. Với thành phần chủ yếu là acid được pha loãng để giảm tính ăn mòn bề mặt. Nhưng với những hóa chất không kiểm soát về thành phần và số lượng thì khả năng ăn mòn rất cao bởi tính acid của sản phẩm.

Nước tẩy xi măng với thành phần acid được kiểm soát < 1%, hóa chất phụ gia ức chế ăn mòn, bảo vệ men gạch sẽ là giải pháp để loại bỏ các mảng bám xi măng mà không ảnh hưởng đến nền gạch. Một số sản phẩm nước tẩy xi măng mà người dùng có thể tham khảo như: nước tẩy xi măng HT01, chất tẩy sàn G200, một vài sản phẩm nhập khẩu…

Cách thực hiện khá đơn giản: làm sạch nền gạch có mảng bám xi măng, sử dụng dao dọc giấy hoặc cọ để loại bỏ bớt những mảng bám xi măng quá lớn. Tiếp tục sử dụng cọ quét dung dịch nước tẩy xi măng đã được pha loãng lên bề mặt, quét đi quét lại nhiều lần hoặc có thể sử dụng miếng ráp để cọ nhẹ nhàng. Sau đó rửa trôi vết xi măng và lau khô lại bằng khăn sạch.

Lưu ý lựa chọn nước tẩy xi măng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm soát về thành phần hóa học tránh việc ăn mòn làm hỏng bề mặt gạch. Nước tẩy xi măng HT01 là sản phẩm được lựa chọn sử dụng cho nhiều công trình xây dựng, làm sạch và vệ sinh nền nhà dính xi măng sau thi công. Với đặc trưng:

  • Hiệu quả làm sạch tới 99% xi măng trên mọi bề mặt. Sử dụng dễ dàng, thao tác nhanh chóng tiết kiệm thời gian và công sức lao động, đặc biệt hiệu quả cho diện tích nền gạch lớn.
  • Thành phần nước tẩy được kiểm soát, bảo vệ men gạch, không làm mất màu gạch hay trầy xước bề mặt.
  • Thành phần nước tẩy xi măng HT01 thân thiện với môi trường, không gây ăn mòn da người làm việc.

Việc vệ sinh xi măng trên nền gạch nhám sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn với nước tẩy HT01 chuyên dụng. Lựa chọn mua sản phẩm chất tẩy xi măng HT01 tại các đại lý để đảm bảo giải pháp vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *