XI MẠ NHƯ VÀ ỨNG DỤNG CỦA XI MẠ TRONG ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI

Ngành xi mạ hiện nay đang được xem là một lĩnh vực hái ra rất nhiều tiền, bạn có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm hiện diện xung quanh chúng ta đều phải trãi qua quá trình xi mạ. Tuỳ vào vật liệu, chi phí và mục đích hướng đến mà sẽ có nhiều cách thức xi mạ khác nhau. Trong số đó, xi mạ nhựa được xem là ngành hót nhất và ứng dụng của xi mạ ngày càng phổ biến hơn. Để hiểu rõ hơn về phương thức xi mạ nhựa và những ứng dụng của nó mang lại, mời khách hàng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Xi mạ nhựa là gì? Các bước xi mạ nhựa ra sao?

Trong cuộc sống hiện đại, người ta luôn tìm kiếm những điều mới mẻ nhằm năng cao chất lượng cuộc sống được tốt hơn. Trong lĩnh vực xi mạ cũng vậy, với tốc độ phát triển kỹ thuật ngày càng cao người ta không chỉ sử dụng vật liệu bằng kim loại để mạ lên sản phẩm bằng kim loại  mà còn sử dụng kim loại phủ lên bề mặt những sản phẩm làm bằng nhựa. Điều này đã làm tăng giá trị của sản phẩm lên rất nhiều lần.

Xi mạ nhựa hiện nay được sử dụng là cả quá trình mạ những hoá chất lên trên bề mặt vật liệu bằng nhựa như: PE, ABS, chất poly,…và thường được mạ bằng phương pháp chân không, phun nhiệt hoặc nhiều biện pháp khác.

Xi mạ nhựa lên linh kiện xe máy
Xi mạ nhựa lên linh kiện xe máy

Các bước quy trình xi mạ nhựa vô cùng đơn giản và thường được thực hiện theo 3 bước cơ bản:

+Thứ 1: Bạn phải làm sạch bề mặt vật liệu cần mạ trước khi tiến hành xi mạ nhựa. Tiếp đó đặt vật liệu lên giá dạng mạng nhện.

+ Thứ 2: Tiếp theo bạn nên kiểm tra lại thật kỹ những sợi, những linh kiện clip nhôm sẽ phân phối dây điện và mạng nhện đảm bảo chưa. Tiếp đó sẽ vận chuyển cuộn vào buồng chân không. Nhằm đảm bảo những bộ phận xoay đúng chu kỳ bạn cần phải đánh thật là mạnh vào những chiều sâu của mạng nhện.

Thứ 3: Cuối cùng bạn nên đặt một áp lực tương đối sẽ khiến cho việc hoạt động điều khiển công suất dây tóc và làm nóng dây tóc. Ngay tại thời điểm này, bạn sẽ thấy các dây này toả sáng và có màu đỏ nóng, khi những clip nhôm bắt đầu hoá sang sạng lỏng và chảy ra dọc theo cuộn dây tóc, những ổ mạng nhện sẽ bắt đầu quay và toàn bộ cũng được xếp đúng với nguồn chân không.

Những ứng dụng của xi mạ trong cuộc sống quanh ta

Với những ứng dụng của xi mạ mang lại cho cuộc sống chúng ta, đã tạo ra nhiều sản phẩm mang giá trị thẩm mỹ rất cao và có chất lượng cực kỳ bền vững với thời gian mà không một phương pháp nào có thể thay thế được. Những ứng dụng của xi mạ luôn được người dân thích thú và áp dụng trong đời sống hằng ngày và bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin tại https://khaho.com/ hoặc https://khaho.com/blogs/tin-tuc/xi-ma-la-gi

ứng dụng của xi mạ tạo vẻ đẹp cho đồng hồ
ứng dụng của xi mạ tạo vẻ đẹp cho đồng hồ

Ứng dụng của xi mạ còn các vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp nặng của nước ta. Đây sẽ là tiền đề giúp các ngành sản xuất linh kiện điện tử, ô tô nhiều giá trị và chất lượng hơn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *