Tính kích thước cổng sắt nghệ thuật chuẩn phong thủy

Phong thủy là nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nội, ngoại thất nhà ở. Gia chủ cần tính toán, lựa chọn các mẫu thiết kế phù hợp cho không gian, căn nhà, dựa trên nguyên tắc phong thủy. Cửa cổng là bộ phận quan trọng cần được gia công, lắp đặt cần thận, để mang lại may mắn cho gia chủ.

Thiết kế cổng sắt nghệ thuật đẹp sẽ làm nổi bật mặt tiền căn nhà, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Để đặt hàng gia công cửa sắt hiệu quả, gia chủ cần tính toán kích thước cửa chuẩn phong thủy, phù hợp với căn nhà. Dưới đây là hướng dẫn giúp gia chủ tính toán kích thước cửa sắt chuẩn phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc.

Kích thước cửa sắt mỹ thuật bao nhiêu là phù hợp?

Cửa cổng là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà ở. Việc thiết kế gia công cửa cổng cần cân đối hợp phong thủy để mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cửa cổng thu hút năng lượng cho không gian nhà đất – nơi khởi nguồn năng lượng lưu thông trong nhà. Do vậy, thiết kế cửa đẹp, hợp phong thủy sẽ mang đến năng lượng tốt cho không gian.

Kích thước cửa cổng sắt nghệ thuật như thế nào hợp phong thủy? Chiều cao quá lớn sẽ khiến không khí ứ đọng, cản trở năng lượng tốt cho không gian. Chiều thấp khiến năng lượng ồ ạt vào nhà ở, gây bất lợi cho gia chủ. Việc tính toán kích thước cổng sắt thẩm mỹ, theo nguyên tắc phong thủy sẽ dựa trên thước lỗ ban.

  • Kích thước lọt lòng cửa cổng 1 cánh 81x212cm. Khoảng xê dịch của chiều rộng 80.5-81.8cm, chiều cao 210.8-214.2cm.
  • Kích thước thông thủy của cửa 2 cánh lệch, trong đó: 1 cánh 109 x cao 212 và 1 cánh 126 x 212cm.
  • Kích thước thông thủy cửa cổng 2 cánh cân: rộng (126, 133, 153, 176) và cao = rộng x 232cm.
  • Kích thước thông thủy cửa 4 cánh lệch, gồm 2 cánh chính lớn và 2 cánh phụ nhỏ. Trong đó: 1 cánh rộng 176cm x cao (212, 232, 256) cm và 1 cánh rộng 211cm x cao (212, 232, 256) cm.
  • Kích thước thông thủy cửa 4 cánh cân: rộng (236, 255, 262, 282) cm, cao (212, 232, 256, 282) cm.

Lưu ý gia công lắp đặt cửa sắt nghệ thuật hợp phong thủy

Không chỉ kích thước hợp phong thủy, cửa sắt thẩm mỹ còn được cần lắp đặt đúng cách, chuẩn phong thủy để mang lại năng lượng tốt lành, vận khí, may mắn cho gia chủ. Lưu ý khi gia công lắp đặt cửa sắt nghệ thuật dựa trên các nguyên tắc phong thủy:

  • Gia công cổng sắt không nên quá hở cũng không quá kín làm mất cảm giác cân đối cho không gian. Thiết kế cổng quá hở sẽ khiến năng lượng di chuyển ồ ạt, luồng khí mạnh gây sát khí cho gia chủ. Cổng sắt quá kín tạo sự bí bách, khiến tài lộc không lên.
  • Lắp đặt cổng sắt cần chú ý hướng mở cửa phù hợp với vị trí lắp đặt. Hướng cửa sắt mở quay ra sẽ thu hút năng lượng, tài lộc tốt nhất. Tuy nhiên, hướng mở ra sẽ cản trở người đi đường, dễ va chạm. Hướng cửa mở vào sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến người đi đường, tuy nhiên sẽ chiếm diện tích bên trong nhà ở. 
  • Chọn hướng cửa phù hợp với mệnh gia chủ, thu hút tài lộc, năng lượng tốt cho không gian. 

Cửa cổng là nơi tiếp nhận năng lượng từ đất trời cho nhà ở, lô đất, ảnh hưởng nhiều đến tài vận, may mắn của gia chủ. Kích thước cửa chuẩn phong thủy là tiêu chí hàng đầu mà gia chủ cần lưu ý khi gia công. Ngoài ra, cửa còn cần được lắp đặt đúng cách, vị trí và hướng hợp phong thủy. Gợi ý chọn mẫu cửa và hàng rào sắt mỹ thuật đồng bộ, tạo sự thống nhất cho ngoại thất nhà đẹp, ấn tượng, hợp phong thủy.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *