Thuốc trị Gút uống sao cho tốt?

Không uống thuốc trị gút cách tùy tiện là điều tiên quyết, nhưng chọn đúng thuốc cho đúng bệnh rồi thì thuốc trị gút uống sao cho tốt?

Uống thuốc gút khi xuất hiện các cơn đau

Thuốc gut giúp giảm nhanh cơn đau
Thuốc gut giúp giảm nhanh cơn đau

Thuốc gút sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng, chấm dứt nhanh tình trạng đau đớn các khớp do gút gây ra. Phổ biến và hiệu quả nhất vẫn là các loại thuốc gút Tây y.

– Với tình trạng bệnh gút cấp tính, thường các bác sỹ sẽ dùng cho bạn thuốc kháng viêm, giảm đau có chứa các thành phần Colchicin ví dụ như steroid, diclofenac hay ibuprofen. Chúng có thể gây một số tác dụng phụ lên đường tiêu hóa của bạn như buồn nôn, tiêu chảy hay chóng mặt…

– Để giảm hội chứng tăng axit uric máu, bạn sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc như thiopurinol hay allopurinol, thuốc xanthun oxydase giúp ức chế men, thuốc uricozym giúp tăng phân hủy axit uric hoặc nhóm thuốc probenecid,anturan giúp đào thải axit uric qua nước tiểu…

Không nên tùy tiện tìm mua 1 loại thuốc giảm đau bất kỳ trong trường hợp cơn đau bất chợt và bạn không có sẵn thuốc. Hãy áp dụng các biện pháp hỗ trợ giảm đau như chườm đá và tìm mua loại thuốc theo đơn đã được kê, hoặc thăm khám ở bệnh viện gần nhất.

Không chỉ ỷ nại vào thuốc gút, cần có chế độ ăn uống hợp lý

Thuốc gut phát huy tốt hiệu quả cần kết hợp chế độ ăn uống khoa học
Thuốc gut phát huy tốt hiệu quả cần kết hợp chế độ ăn uống khoa học

Nhiều bệnh nhân gút tâm niệm, chỉ cần uống thuốc gut khi cơn đau xuất hiện là đủ, chúng (những cơn đau) sẽ tự biến mất.

Thật là một sai lầm lớn, bệnh có thể sẽ diễn tiến ngày càng nguy hiểm hơn, dễ biến chứng hơn nếu người bệnh không tự học cách kiểm soát lượng axit uric trong cơ thể.

Gút xuất hiện do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong cơ thể, và nguyên nhân chủ yếu là do bạn ăn nhiều thực phẩm chứa purin, lại kém vận động và rượu bia nhiều, hay căng thẳng cao độ… khiến lượng axit uric không thể bài tiết hoàn toàn, tích tụ thành tinh thể và gây ra bệnh.

Hiểu được căn nguyên, bạn không thể chỉ dùng thuốc gut khi phát hiện bệnh, hãy tìm hiểu những thực phẩm chứa nhiều purin và hạn chế chúng, giảm uống bia rượu, luyện tập lối sống lành mạnh để thuyên giảm các triệu chứng của gút, nhất là không để nó biến chứng và chuyển thành thể gút mãn tính.

Có thể dùng thêm thực phẩm chức năng bên cạnh thuốc trị gút không?

Thuốc gut Nhật Bản
Thuốc gut Nhật Bản

Các loại dược phẩm có lợi ích cho độ khỏe và sự dẻo dai của các khớp, sụn khớp cũng rất có lợi cho người bệnh gút nếu được dùng kết hợp cách hợp lý với thuốc trị gút.

Sụn khớp, mô khớp, xương khớp được chăm sóc đầy đủ và tăng cường sự dẻo dai sẽ có tác dụng hạn chế các cơn đau gút, giảm ảnh hưởng lâu dài của nó. Đồng thời, các dược liệu tự nhiên này cũng khá lành tính, giúp bạn bổ sung thêm nhiều dưỡng chất mà chế độ ăn uống hàng ngày không cung cấp đầy đủ.

Tuy nhiên, để tốt nhất và an toàn nhất, bạn vẫn nên được tư vấn từ bác sỹ chuyên môn!

Bệnh nhân Gút sẽ có tình trạng bệnh tiến triển tích cực nếu ý thức được nguyên nhân bệnh và hướng điều trị tích cực. Hãy tham khảo thêm các sản phẩm thuốc trị Gút Nhật Bản tại website của chúng tôi.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *