Thói quen sử dụng sạc Macbook không đúng cách

Sạc Macbook là sản phẩm thông minh của dòng máy tính Macbook do ông vua Apple tạo ra. Sử dụng sản phẩm công nghệ cao như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách trở thành người tiêu dùng thông thái. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây – Thói quen sử dụng sạc Macbook không đúng cách.

1. Những thói quen sạc Macbook không đúng cách

Nhiều người sử dụng dòng máy tính thông minh Macbook nhưng lại vẫn giữ những thói quen thường dùng với dòng máy tính truyền thống, điều này không phù với với những tính năng mới của Macbook thậm chí gây hại với Macbook của bạn. Với sạc Macbook, hãy thử xem bạn có thói quen xấu nào trong các thói quen dưới đây không nhé:

 • Không lắp pin khi sử dụng Macbook ở nhà: nhiều người cho rằng, việc hạn chế sử dụng pin sẽ giúp cho pin được bền hơn. Vì vậy, chỉ khi dùng máy cách xa nguồn điện thì họ mới lắp pin vào. Trên thực tế thì điều này khiến cho pin của bạn không thường xuyên hoạt động, có thể dẫn đến chúng có thể mất chức năng hoàn toàn. Hơn nữa, Macbook chạy trực tiếp bằng nguồn điện không qua pin có thể khiến cho máy tính không được cung cấp nguồn điện ổn định, không tốt cho máy.
 • Dùng cạn kiệt pin rồi mới sạc: thói quen sai lầm này thực sự không cần thiết với sạc Macbook, vì pin của máy được thiết kế với chế độ tự ngắt hiện đại. Ngay cả khi bạn vừa sạc vừa dùng cũng không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Ngược lại nó còn giúp cho pin Macbook phát huy được công năng tối đa.
 • Không mua pin và sạc chính hãng khi cần thay thế: vì nhiều nguyên nhân, khách hàng khi cần phải thay thế sạc Macbook lại chọn sử dụng hàng không chính hãng. Thói quen này khiến cho sản phẩm bạn mua không được đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian bảo hành. Đến vn để được tư vấn những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt bạn nhé.

Ảnh 1: Thói quen sử dụng cục sạc không chính hãng gây hại cho máy

 • Không xả pin định kì cho Macbook: nhiều người chưa thấy được tầm quan trọng của việc xả pin. Với Macbook, việc xả pin đều đặn theo định kì sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ của pin.

2. Những thói quen bảo quản sạc Macbook không đúng cách

Không chỉ khi sạc pin mà thói quen bảo quản sạc Macbook của khách hàng nhiều khi chỉ được căn cứ vào những lời truyền miệng mà chưa được tư vấn một cách khoa học. Như những thói quen sau đây:

 • Quấn dây sạc Macbook không đúng cách: sự cẩu thả này có thể dẫn đến dây sạc bị hỏng, dập hoặc gẫy… ảnh hưởng đến đường truyền dẫn điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ảnh 2: Quấn dây sạc không đúng cách làm hỏng dây

 • Khi không sử dụng máy trong thời gian dài từ 5-7 ngày trở lên, vẫn cắm điện liên tục có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ hoặc ảnh hưởng quá trình hoạt động của máy khi nhiệt độ của máy do sạc pin tăng cao.
 • Tháo hoàn toàn pin khi không sử dụng cũng là thói quen không tốt vì có thế dẫn đến bộ sạc của bạn bị chết hoàn toàn.

3. Sử dụng sạc Macbook – những điều cần biết

 • Hãy sạc liên tục trong quá trình sử dụng
 • Xả pin đều đặn cho máy theo chu kì ít nhất 1 tháng 1 lần ngay cả khi bạn không sử dụng máy trong một thời gian dài
 • Kiểm tra nhiệt độ của máy thường xuyên khi máy đang được sạc
 • Quấn dây sạc đúng cách khi không sử dụng (vấn đề này chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết trong bài viết khác)
 • Kiểm tra chu kì của máy để có điều chỉnh hợp lí nhằm tăng độ bền của pin.

Thay đổi thói quen chưa đúng khi sử dụng sạc Macbook hay bỏ lỡ cơ hội tận dụng những điều tuyệt vời do công nghệ Macbook mang lại? Câu trả lời thuộc về các bạn nhé!

 

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *