Tại sao người dùng cần phân biệt thay màn hình với kính điện thoại?

Màn hình điện thoại dễ bị hư hỏng ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hiển thị, thao tác người dùng khi sử dụng. Do nhiều nguyên nhân, màn hình bị rơi vỡ, hỏng màn hình, khiến người dùng lo lắng. Việc sửa và thay mới màn hình với 1 số dòng smartphone cao cấp có thể đắt tương đương với giá 1 máy tầm trung.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng phải thay màn hình đắt đỏ, tốn kém. Người dùng cần phân biệt việc thay màn hình và kính điện thoại rõ ràng, để tránh bị các cơ sở kém uy tín lừa đảo. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ khi nào cần thay màn hình, khi nào cần thay kính với máy ép kính nhập, tiết kiệm chi phí.

Phân biệt giữa thay kính bảo vệ và thay màn hình điện thoại

Thị trường điện thoại di động, với nhiều thiết bị có cấu tạo màn hình, kích thước, đặc trưng hiển thị và độ phân giải màu sắc khác nhau. Cấu tạo màn hình điện thoại của mỗi thương hiệu và dòng điện thoại sẽ có sự khác biệt. Trước kia, nhiều người khi gặp tình trạng: vỡ màn hình, hư và không nhận cảm ứng, màn hình bị đen… thường được tư vấn thay nguyên bộ màn hình mới. 

Tuy nhiên, việc thay màn hình sẽ tốn kém chi phí và thực sự không cần thiết. Bởi, khi tìm hiểu về cấu tạo màn hình có nhiều lớp, kính bị vỡ nhưng lớp màn hình và cảm ứng bên trong không bị hư hỏng thì không cần thay thế. 

  • Thay mặt kính với các thiết bị bị nứt vỡ mặt kính, trầy xước cản trở quan sát, kính bể hoàn toàn. Với mặt kính và cảm ứng liền nhau, có thể phần cảm ứng sẽ hoàn toàn bị tê liệt, không sử dụng. Người dùng chỉ cần thay mặt kính hoặc mặt kính và cảm ứng đi kèm.
  • Thay màn hình nguyên bộ là khi: hiển thị màu sắc bị mờ, nhòe không rõ màu sắc, độ phân giải kém, màn hình bị rung. Trường hợp khác màn hình bị chảy mực, loang lổ, có đốm sọc và không thể hiển thị được nữa… Lúc này, màn hình zin bên trong cần thay mới.

Dịch vụ thay kính màn hình uy tín giá rẻ

Phần lớn máy hiện nay bị hỏng kính màn hình hoặc kính gắn với cảm ứng. Chi phí dịch vụ thay kính màn hình khá rẻ, tiết kiệm cho người dùng đến 70% chi phí so với với thay nguyên bộ. Hiện nay, để lựa chọn dịch vụ thay kính màn hình uy tín, chất lượng và mức giá rẻ, người dùng cần chú ý:

  • Lựa chọn cơ sở cửa hàng có trang bị đầy đủ máy móc sửa chữa hiện đại, các dòng máy ép kính như: máy tách kính điện thoại, máy hút chân không, máy ép kính nhập khẩu… Các thiết bị hỗ trợ việc xử lý kính vỡ, ép kính mới nhanh chóng, hiệu quả.
  • Lựa chọn cơ sở có quy trình làm việc chuyên nghiệp, khám và kiểm tra máy cẩn thận, tư vấn thay kính hay màn hình và báo giá niêm yết công khai. Cam kết bảo hành điện thoại sau sửa chữa tối thiểu 6 tháng.

Việc thay màn hình sẽ thay toàn bộ kết cấu bên trong của màn điện thoại, màn zin ban đầu sẽ bị thay thế bởi màn cùng loại chính hãng. Tuy nhiên, việc thay màn hình sẽ ảnh hưởng nhiều đến thao tác sử dụng sau này và tốn kém hơn rất nhiều so với thay và ép kính bảo vệ bên ngoài. Chủ nhân điện thoại không nên vội vàng yêu cầu thay màn hình, cần lựa chọn đơn vị uy tín để được hỗ trợ kiểm tra, đánh giá tình trạng máy. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc đang tìm kiếm giải pháp sửa màn hình điện thoại vỡ phù hợp.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *