Quy trình sản xuất thuốc cigar như thế nào?

Xì gà một một sản phẩm hiện đang khuấy đảo thị trường trong nước, sản phẩm mang đến cho cánh mày râu sự sang trọng và sành điệu rất nhiều. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn thích hợp để làm quà tặng cho những đối tác kinh doanh rất đẹp và hấp dẫn. Vậy thuốc xì gà là gì? Quy trình tạo nên những điếu Cigar ra sao? Hãy cùng mình phân tích bạn nhé!

Thuốc xì gà là gì?

Xì gà là một loại thuốc là dạng cao cấp và được sản xuất từ lá xì gà, chúng được cuốn thủ công sau khi thực hiện qua nhiều công đoạn khác nhau từ sơ chế, tinh chế lá. Khác hẳn những loại khác, chúng được cuộn trong giấy trắng và bên trong là sợi thuốc được cắt nhỏ. Thường xì gà được làm từ lá nguyên bản, chúng được cuộn chặt và có màu nâu sẫm đặc trưng bởi lá xì gà sấy khô.

C:\Users\DMCL\Desktop\siglo-4-hộp-5-diếu_1603345043.jpg

Thuốc xì gà

Xì gà là sản phẩm được tính bằng điếu, có xuất xứ từ các quốc gia Nam Mỹ như Cuba, Brasil, Honduras,… trên thế giới nổi tiếng bởi những dòng thuốc xì gà như Cohiba, Habana,.. có giá bán lên đến hàng ngàn đô la mỹ. 

Quy trình sản xuất những điếu thuốc xì gà

Những điếu thuốc xì gà được tạo ra và cung ứng trên thị trường đều phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, vô cùng phức tạp nhưng nhờ những người công nhân tay nghề cao, lành nghề hiểu và nắm rõ quy trình sản xuất, nên những điếu thuốc được tôn dáng và được nhiều khách hàng một điều tìm đến hơn.

C:\Users\DMCL\Desktop\xì-gà-cohiba-medio-siglo-tubos_1603342146.jpg

Quy trình sản xuất điếu xì gà

Thường từ giai đoạn trồng thuốc đên khi sản xuất ra sản phẩm thuốc xì gà đều phải trải qua giai đoạn dài nhất định, tầm khoảng 1 năm. Và quy trình được diễn ra cụ thể như sau:

Bước số 1: Trồng cây thuốc lá xì gà

Những cây thuốc xì gà thường phải trồng vào khoảng thời gian tầm tháng 6-7 vì lúc này khí hậu hơi nóng, cây xì gà sẽ nảy mầm và nhanh chóng phát triển hơn. Khi xì gà ra mầm và ngắt mầm thì cây xì gà sẽ cho rất nhiều lá.

Bước thứ 2: Thu hoạch lá xì gà

Thường lá thuốc xì gà sẽ được thu hoạch sau 45 ngày và kéo dài cho đến 9 tháng sau mới kết thúc. Mỗi lần chúng ta chỉ thu hoạch được một số lượng cực kỳ ít và sẽ có chọn lọc, những lá nhỏ sẽ được thu hoạch trước và lá to sẽ để lại cho phát triển hết kích thước mới thu hoạch.

Bước thứ 3: sơ chế và phân loại lá xì gà

Sau khi bạn thu hoạch lá xì gà, bạn cần phải trải qua khoảng 7 giai đoạn nữa mới đạt được yêu cầu của một cuốn xì gà. Từ giai đoạn sơ chế làm sạch đến phân loại kích thước, phơi khô và sấy khô, khử trùng,… đều được làm một cách bài bản và chuẩn xác nhất.

Bước số 4: Giai đoạn lên men và sản xuất thành những điếu xì gà

Lá thuốc xì gà sau khi được phân loại sẽ được buộc lại thành từng bó khác nhau 50 lá/ bó và được phủ vải bên ngoài. Những bó lá xì gà được xếp cách nhau trong những thùng gỗ chuyên đựng và giúp quá trình lên men thuốc xì gà được tốt nhất, thường quá trình lên men diễn ra 30 ngày. Trong thời gian này, nhiệt độ trong thùng sẽ được kiểm tra một cách liên tục nhằm giúp cho quá trình lên men diễn ra thuận lợi, nhiệt độ không cao cũng không quá thấp.

Những loại xì gà cao cấp chúng thường trải qua 3 giai đoạn lên men khác nhau, sau đó những chiếc lá nào đạt chuẩn mới được đưa vào cuốn thành những điếu xì gà. Lá to nhất cuốn bên ngoài và phần lớp nhỏ dẫn nằm ở bên trong. Với mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có cách tạo nên những sản phẩm sao đẹp mắt và được bảo mật một cách hoàn toàn.

Thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại https://choixiga.vn  nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *