Nước tẩy xi măng HT01 là gì và ưu nhược điểm khi sử dụng

Các công trình sau thi công cần thực hiện vệ sinh để trả lại tính thẩm mỹ cho bề mặt. Do thi công sẽ có nhiều xi măng, cáu cặn, cát bụi keo dán… bám dính trên bề mặt sàn khiến công trình kém duyên. Những biện pháp tẩy rửa bằng nước, lau chùi không mang lại hiệu quả với những thành phần cứng nhắc như xi măng, cặn canxi lâu ngày. Nước tẩy xi măng HT01 được sử dụng chuyên dụng làm sạch bề mặt công trình. Vậy hợp chất nước tẩy xi măng HT01 là gì và ưu nhược điểm sản phẩm là gì?

Nước tẩy xi măng HT01 là gì?

Các mảng bám xi măng trên bề mặt sàn nhà, cửa kính, mái tôn là vấn đề đáng lo ngại cho các công trình. Bởi những mảng bám khó ưu khiến thẩm mỹ công trình trở nên kém duyên. Giải pháp hiệu quả nhất là sử dụng các hợp chất có tính tẩy rửa cao để làm sạch bề mặt vật liệu xây dựng. Chất tẩy rửa xi măng HT01 dạng nước, hỗn hợp dung dịch có tính ăn mòn cao được sử dụng trong quá trình vệ sinh các công trình xây dựng sau khi hoàn thiện.

Thành phần chất tẩy xi măng HT01 chủ yếu là acid có tính oxi hóa cao như: H2SO4, HCl, HF… kết hợp với các chất ổn định ức chế oxi hóa, chất bảo vệ gạch men cùng các phụ gia khác. Kiểm soát khả năng làm tan xi măng, cáu cặn, canxi trên bề mặt mà không ảnh hưởng đến cấu tạo vật liệu xây dựng.

Hỗ hợp được sản xuất ở dạng đặc cần được pha loãng trong quá trình sử dụng, với tỉ lệ riêng cho từng loại gạch. Thường pha tỉ lệ 1:1 đảm bảo phá vỡ các liên kết bề mặt của xi măng với bề mặt mà không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Sử dụng cho các loại gạch như: gạch hoa, gạch men, gạch chống trơn, gạch đất nung…

Ưu nhược điểm khi sử dụng chất tẩy HT01

Chất tẩy xi măng HT01 được sử dụng khá nhiều khi hoàn thiện các công trình, được tin tưởng để xử lý bề mặt hiệu quả. Nhưng nước tẩy xi măng HT01 vẫn có những ưu nhược điểm mà người dùng cần lưu ý khi sử dụng an toàn.

Ưu điểm của chất tẩy xi măng HT01:

  • Làm sạch nhiều vết bẩn cáu cặn, xi măng đóng cứng lâu ngày dễ dàng, tiết kiệm thời gian và sức lao động của người làm. Đồng thời sử dụng cho nhiều bề mặt vật liệu: các loại gạch ( trừ bê tông), tôn các loại, bề mặt kính.
  • Chất tẩy xi măng không tác động đến vật liệu gạch, không làm bạc màu, biến chất bề mặt gạch, kính các loại… đảm bảo tuổi thọ gạch. Kết quả sau khi lau chùi sáng bóng như mới.
  • Chất tẩy xi măng HT01 chính hãng với thành phần thân thiện với môi trường, đạt ngưỡng an toàn.

Nhược điểm chất tẩy xi măng:

Có tính ăn mòn cao, độc hại khi tiếp xúc lâu với con người qua đường tiếp xúc da và phổi. Cần có biện pháp bảo vệ trong quá trình sử dụng.

Để đảm bảo các tính năng của nước tẩy xi măng thực sự hiệu quả cho nhu cầu làm sạch các vết mảng bám xi măng, người dùng cần lưu ý mua sản phẩm ở các địa chỉ chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, xưởng sản xuất uy tín. Chất lượng chất tẩy xi măng chuyên dụng được kiểm chứng trước khi đưa tới tay người tiêu dùng với hàm lượng cũng như mức độ an toàn. Sử dụng chất tẩy rửa đúng cách, theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả phát huy tối đa công dụng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *