Những điều cần thiết khi thiết kế hội trường 800 chỗ ngồi trở lên

Ngay nay không chỉ những công ty lớn họ cần tổ chức các buổi hội nghị hay hội thảo, mà bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào cũng có thể tổ chức những buổi sự kiện như vậy.

Chính vì nhu cầu thuê hội trường tăng cao như vậy cho nên nhưng địa điểm cho thuê phòng hội trường lại càng phải cẩn thận trogn vấn đề thiết kế. Đặc biệt đối với các hội trường lớn như phòng hội trường 800 chỗ trở lên . Để lựa chọn nội thất hợp lý khi thiết kế hội trường 800 chỗ ngồi, người thiết kế cần biết đánh giá các yếu tố giúp chọn được loại bàn, ghế phù hợp.

Những điều cần thiết khi thiết kế hội trường 800 chỗ ngồi trở lên
Những điều cần thiết khi thiết kế hội trường 800 chỗ ngồi trở lên
  1. Phải xác định diện tích không gian hội trường

Thông thường thì với những phòng có diện tích không gian hội trường rộng lớn hay nhỏ hẹp sẽ quyết định đến việc bạn nên chọn loại nội thất như thế nào cho phù hợp. Đối với một hội trường yêu cầu thiết kế 800 chỗ ngồi thì thường có diện tích rất lớn. Lúc này, điều quan trọng là bạn cần xác định mặt bằng không gian như thế nào để lựa chọn nội thất có kích cỡ tương xứng.

 

Với một mặt bằng lớn để thì cần dùng nội thất có kích thước có độ lớn hợp lý, tạo sự tương xứng với không gian, không tạo quá nhiều khoảng trống. Còn đối với mặt bằng nhỏ mà người dùng vẫn muốn thiết kế nội thất hội trường 800 chỗ thì việc lựa chọn nội thất cần cân nhắc kỹ lương để đảm bảo không tạo không gian chật hẹp, bí bách cho hội trường.

Nhưng đối với sức chưa lên tới 800 người như thế này thì ít công ty co thể đáp ứng được. Nên để tiết kiệm chi phí bạn nên tìm một địa điểm thuê phòng hội trường tại Sài Gòn để được sử dụng trọn gói mọi dịch vụ. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề gì khó khăn khi tổ chức một buổi sự kiện như vậy nưa

>> Phòng hội trường sông Hồng cho thuê tại quận 1

  1. Chọn bàn, ghế hội trường phù hợp cho từng vị trí

Các hàng ghế đầu gần sân khấu thường dành cho những nhân vật cao cấp, có tầm ảnh hưởng hay nói cách là là nhân vật quan trọng. Chính vì vậy, bàn ghế khu vực này cần lưu ý lựa chọn loại ghế hội trường cao cấp, sắp xếp thêm bàn hội trường để tạo sự sang trọng, nghiêm trang. Tuy nhiên, về thiết kế và màu sắc cần có sự tương đồng và hòa hợp với các nội thất còn lại trong hội trường để không tạo sự khác biệt quá lớn

Các hàng ghế phía sau dành cho khán giả hay những thành viên sự họp. Với vị trí này có thể sử dụng loại ghế hội trường có bàn viết, ghế cố định chân bám sàn hoặc ghế hội trường kiểu truyền thống có thể xê dịch được. Những mẫu ghế hội trường có bàn viết luôn đem lại sự tiện nghi hiện đại, thuận tiện cho người sử dụng ở bất kỳ cuộc họp hay hội ghị nào.

 

  1. Chú ý đến việc bố trí nội thất hội trường

Nếu bạn không phải là người chuyên về việc thiết kế hội trường thì bạn nên đi ham khảo, hỏi ý kiến của những chuyên gia trong lĩnh vực này. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến các địa điểm cho thuê phòng hội trường giá rẻ tại Sài Gòn, ở đó bạn sẽ được sử dụng dịch vụ chọn gói.  Một hội trường được cho là chuyên nghiệp chỉ khi đảm bảo phù hợp với phong cách thiết kế, đồng bộ hoặc là có sự hài hòa màu sắc với màu tường, màu phông màn sân khấu.

Cách sắp xếp nội thất hội trường phải đảm bảo tính hợp lý, khoa học. Khi thiết kế, khoảng cách giữa các hàng ghế, dãy ghế để mọi người di chuyển thoải mái không làm ảnh hưởng đến nhau. Ghế ngồi trong hội trường phải đảm bảo thoải mái, tầm nhìn không bị cản trở.

Những điều cần thiết khi thiết kế hội trường 800 chỗ ngồi trở lên
Những điều cần thiết khi thiết kế hội trường 800 chỗ ngồi trở lên
  1. Chọn nội thất khu vực sân khấu

Với từng sân khấu ở những hội trường thiết kế phục vụ mục đích sử dụng khác nhau thì cách bố trí sân khấu cũng có sự khác biệt. Đối với những hội trường mang tính chất nghiêm trang, phục vụ hội họp mang tính chất chính trị hay hội thảo, hội nghị thì cần có bệ, bục phát biểu bày ở khu vực bên phải của sân khấu.

Còn với hệ thống rèm che thì phải đảm bảo được sự sang trọng, tinh tế, màu sắc nên lựa chọn là màu đỏ đun, xanh đậm… Hậu sân khấu phải có phần nền được thiết kế phù hợp với từng mục đích sử dụng.

  1. Hệ thống chiếu sáng hội trường

Hệ thống ánh sáng của hội trường bao gồm: ánh sáng tổng thể (chiếu sáng không gian) và ánh sáng sân khấu (chiếu sáng cho sân khẩu, nơi diễn ra các màn trình diễn, vị trí phát biểu của những người chủ trì sự kiện).

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho không gian hội trường với những hội trường có thiết kế mở, có nhiều cửa sổ hoặc tường kính. Với những hội trường kín thì cần có đèn sàn hoặc đèn tường hắt sáng hai bên lối đi trong suốt quá trình diễn ra sự kiện để người tham dự có thể ra vào khi cần thiết.

  1. Đối với âm thanh hội trường

Âm thanh chính của hội trường là các trang thiết bị như: loa đài, tăng âm, micro. Một hội trường lớn không thể thiết các thiết bị thu phát âm thanh này. Âm thanh hội trường đạt chuẩn phải đảm bảo phủ đều âm thanh để tất cả người ngồi trong hội trường đều nghê thấy ở mức độ to rõ và mức độ chênh lệch âm lượng tại các vị trí khác nhau trong hội trường không đáng kể. Chất lượng âm thanh phải đảm bảo nghe được tiếng rõ ràng, không có tạp âm, không xảy ra hiện tượng vang dội, gây hú. Loa phải được đặt ở vị trí hợp lý, hướng về phía khán phòng để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc phát âm thanh.

Để đạt tiêu chuẩn đó thì hội trường cần có thiết kế tiêu âm và cách âm tốt để âm thanh trong hội trường phát tán đều, không bị dội lại gây chói tai người nghe. Nhờ đó, âm thanh đảm bảo nghe rõ ràng, tần suất âm thanh dội lại không quá mạnh.

Nếu bạn thấy khó khăn trong vấn đề thiết kế hội trường lớn như thế này thì hãy liên hẹ ngay với chúng tôi. Seminarsaigon chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê phòng hội trường giá rẻ tại Sài Gòn uy tín chất lương. Đến với chúng tôi bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất với giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Để xem chi tiết những thông tin về phòng hội trường thì tham khảo thêm tại http://seminarsaigon.vn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *