Nên chọn bộ nhớ camera giám sát như thế nào phù hợp?

Camera thực hiện ghi hình và truyền tải thông tin đến người dùng, thông qua các thiết bị truy xuất hình ảnh hoặc lưu trữ bộ nhớ để xem lại. Giải pháp hiệu quả được người dùng hiện đại sử dụng cho hệ thống an ninh nhà ở, tòa nhà, cửa hàng… Sử dụng camera giam sat, người dùng không chỉ chú ý đến chất lượng hình ảnh mà cần lựa chọn bộ nhớ camera phù hợp để quản lý sử dụng thiết bị hiệu quả. Chọn mua bộ nhớ camera giám sát như thế nào? Cách quản lý và sử dụng tập tin từ camera giám sát ra sao? Dưới đây là những điểm quan trọng người dùng cần quan tâm.

Chọn bộ nhớ camera giám sát phù hợp

Bộ nhớ camera an ninh là phần quan trọng để lưu trữ thông tin dữ liệu hình ảnh, video theo dõi được trong 1 thời gian. Giúp người dùng truy xuất lại hình ảnh khi cần thiết. Ổ cứng camera sẽ có giới hạn, bộ nhớ càng cao, giá thành càng đắt. Người dùng cân nhắc dựa trên nhu cầu thực tế để chọn ổ cứng phù hợp để tránh đầu tư lãng phí.

Người dùng nên chọn ổ cứng HDD bởi dung lượng lớn và giá thành hợp lý. Dung lượng bộ nhớ bao nhiêu là phù hợp? Tùy thuộc và số lượng mắt camera, chất lượng và độ phân giải camera, định dạng file, tốc độ ghi hình của camera và số ngày muốn ghi, lưu trữ. Dung lượng bộ nhớ cơ bản cho nhu cầu sử dụng gia đình với 2 -4 mắt camera nên chọn ổ cứng HDD 1TB hoặc 2TB là phù hợp, nhu cầu tòa nhà, ngân hàng cần hệ thống dung lượng 3 -4- 6TB. Hiện nay, các đầu ghi có thể hỗ trợ ổ cứng lên đến 6TB nhưng dành cho các hệ thống quy mô lớn với số lượng mắt camera nhiều.

Ưu tiên hàng đầu chọn các loại ổ cứng chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để hiệu suất lưu trữ thông tin tốt nhất. Các thương hiệu ổ cứng camera nên sử dụng: Seagate, WD. Chọn ổ cứng sử dụng chuyên dụng cho camera, bởi ổ cứng camera phải hoạt động 24h liên tục nên khi sử dụng quá tải sẽ rất dễ bị nóng, hỏng hóc.

Cách quản lý và sử dụng bộ nhớ camera giám sát hiệu quả

Để dữ liệu được quản lý và trích xuất nhanh chóng, hiệu quả, người dùng cần biết cách quản lý ổ cứng, sử dụng dung lượng bộ nhớ hợp lý. Bởi nhiều trường hợp dữ liệu bị ghi đè, xóa mất là do cách sử dụng camera giám sát và quản lý dữ liệu của người dùng không đúng cách.. Ngoài ra, sử dụng ổ cứng quá nóng, không hiệu quả còn gây treo đầu ghi, không lưu dữ liệu ảnh hưởng đến việc giám sát an ninh.

Người dùng có những dữ liệu cần thiết nên backup dữ liệu ra file mềm trên máy tính để lưu trữ, tránh để lâu, quá thời gian sẽ bị ổ cứng tự động xóa và ghi đè mất.

Với nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn, thời gian dài, người dùng cần lưu trữ trên đám mây, mua phần mềm quản lý và lưu trữ riêng cho dữ liệu.

Camera an ninh ghi hình và lưu trữ thông tin có giá trị, hỗ trợ hoạt động bảo vệ các khu vực nhà ở, nơi làm việc hiệu quả. Tùy theo mục đích sử dụng giám sát, theo dõi mà người dùng chọn bộ nhớ lưu trữ dữ liệu phù hợp. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng sử dụng ổ cứng camera an ninh và quản lý hệ thống hiệu quả.

 

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *