Mua can nhựa đựng dung dịch giá rẻ ở đâu?

Tính ứng dụng của can nhựa ngày càng tăng cao, cho đời sống hàng ngày cho đến sản xuất hàng hóa, đựng hóa chất, chất lỏng các loại. Tuy nhiên, tùy yêu cầu chứa đựng khác nhau mà người dùng mua can nhựa được sản xuất với tiêu chuẩn riêng. Các loại can nhựa 5l, 10l giá rẻ được bán tràn lan trên thị trường. Người dùng có nên mua can nhựa giá rẻ để đựng dung dịch hay không? Mua can nhựa giá dung tích cho nhu cầu sử dụng tại gia cần lưu ý những gì?

Rủi ro khi mua can nhựa giá rẻ kém chất lượng

Với tính ứng dụng cao, vật liệu nhựa được lựa chọn để chế tạo thành vật dụng chừa đồ, dung dịch, chất lỏng, chất rắn… phục vụ cho gia đình, cơ sở sản xuất quy mô khác nhau. Người dùng dễ dàng mua được các sản phẩm can nhựa dung tích khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên bên cạnh những sản phẩm chất lượng là các mẫu can nhựa kém chất lượng ảnh hưởng đến người tiêu dùng.

  • Can nhựa kém chất lượng được sản xuất từ nhựa phế thải không được qua xử lý, chất thải nguy hại sẽ chứa nhiều độc tố. Khi sử dụng để chứa đồ thực phẩm gia đình, chất lỏng sẽ nhiễm độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.
  • Can nhựa kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn bảo quản hóa chất đặc biệt, dễ bị ăn mòn. Khi chứa hóa chất có tính ăn mòn như muối, acid hay baser sẽ bị ăn mòn, thủng vỡ, dẫn đến rò rỉ hay làm ảnh hưởng đến đặc tính lý hóa của hóa chất bảo quản.
  • Can nhựa kém chất lượng dễ hỏng, vỡ, thủng do va đập lực. Do qua trình sản xuất không tiêu chuẩn, độ dày can không đảm bảo dê bị va đập và vỡ bất cứ lúc nào trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý mua can nhựa sử dụng tại gia đình an toàn, bền bỉ

Can nhựa sử dụng tại gia đình để chứa các chất lỏng, các loại hạt, thực phẩm… cần được lựa chọn cẩn thận, sản phẩm đạt chuẩn an toàn. Các mẫu can nhựa sử dụng cho gia đình nên chọn loại nhựa nguyên sinh, không độc, không biến đổi nhiệt làm nhiễm hóa chất độc hại ra thực phẩm. Chọn can nhựa có dung tích phù hợp: can nhựa 5-10-20l tùy nhu cầu chứa đồ, sắp xếp trong không gian nhà ở.

Khi sử dụng can nhựa cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo độ bền được lâu nhất:

  • Tránh va đập mạnh can nhựa, xếp chồng vừa phải, không nên đẻ quá tải dẫn đến móp méo, biến dạng can.
  • Tránh khu vực nhiệt độ cao, tiếp xúc nhiệt trực tiếp sẽ làm biến đổi chất liệu, làm mềm thủng can nhựa. Không nên phơi can nhựa ngoài nắng mưa mà không có bạt che phủ.
  • Sử dụng đúng dung tích, đóng nắp kín khi bảo quản. Sắp xếp ngay ngắn trong kho chứa, tránh chuột bọ.

Mua can nhựa 10l, dung tích nhỏ trên thị trường khá dễ dàng, phục vụ nhu cầu chứa chất lỏng, nước, gạo… tại gia đình khá đơn giản. Nhiều người không quan tâm quá đến chất liệu sản xuất can nhựa, tiềm ẩn nhiều rủi ro từ nhựa độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng khi sử dụng thường xuyên, lâu dài. Người dùng cần cẩn trọng để lựa chọn can nhựa tại các cơ sở sản xuất uy tín, để đảm bảo chất lượng, không độc khi sử dụng đựng đồ thực phẩm hàng ngày.

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *