Màu sắc to yen tho và lựa chọn tổ yến chất lượng

Để tránh mua to yen tho giả hoặc tăng trọng, người dùng em sở hữu thể tham khảo 3 lưu tâm sau khi gia yen sao thật

1.Màu sắc của yến thô khi chọn mua gia yen sao thô

phép tắc chung để lựa chọn các tổ yến sào thô (yến chưa khiến sạch sẽ – còn lông): to yen tho già – Sợi yến nổi rõ, sạch sẽ, ít tạp chất và lông bám trên tổ yến:

Bạch yến: mang màu sắc trắng vàng tới vàng sậm.

Hồng yến: Từ cam nhạt đến cam đậm, màu sắc tự dưng.

Yến huyết: Từ màu đỏ nhạt đến đỏ đậm. lúc ngâm vào nước, nước ngâm yến ko đổi màu. không bị mất màu khi chưng nấu nướng.

2. Đặc điểm của Bạch yến, Hồng yến, Yến huyết

những nhà hàng yến sào tầm thường cung ứng yến thô và các dạng giá yến thô mang màu sắc từ trắng tới hồng và đỏ như mô tả dưới đây:

Bạch yến đảo: với hình dạng nhỏ, cum tròn, phần chân gia yen sao cực kỳ cứng – chắc chắn và ko phẳng lì. Do thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt cần những tổ yến giá bao nhiêu đảo thường sở hữu bề mặt sần sùi, tổ càng sần sùi – với màu sắc càng vàng đậm thì tổ càng già. lúc bắt tổ yến giá bao nhiêu đảo xoàng xĩnh có mùi tanh nồng nhẹ của biển. Tuy nhiên, ví như gia yen sao đảo được để trần trong môi trường bên bên cạnh (tức là ko được bảo quản trong hộp kín) thì mùi tanh này sẽ mất đi, hầu như ko ngửi thấy mùi tanh nồng này nữa. So với tổ yến nhà cộng độ tuổi, sợi yến đảo tầm thường dai hơn, sợi yến nhà xoàng giòn hơn.

Bạch yến nhà: Là những giá yến thô được hình thành trên những “hang nhân tạo”, chim yến vẫn buộc phải tự đi kiếm ăn trong môi trường bên ngoại trừ tự nhiên và kém cỏi có phần tiếp giáp hơi lớn và phẳng phiu.

So sở hữu các tổ yến sào đảo, mẫu bạch yến nhà có bề mặt phẳng hơn.

lúc ngâm mềm tổ yến giá bao nhiêu, những sợi yến ngậm nước sẽ nở và rời ra chứ không hề bị tan đi, kể cả như chưng tổ yến

Hồng yến

+ Màu cam tự nhiên

Yến huyết

Màu yến siêu ngẫu nhiên, vân yến nổi rõ ràng.

Do thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt buộc phải các to yen tho đảo kém có bề mặt sần sùi, tổ càng sần sùi – với màu sắc càng vàng đậm thì tổ càng già.

lúc ngâm yến để khiến cho sạch: nước ngâm ko đổi màu, và yến vẫn giữ đúng màu sắc sau chế biến chưng nấu nướng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *