Mã giảm giá mang lại những lợi ích gì?

Mã giảm giá là một trong những chiến lược marketing của các ông chủ bán hàng nhằm kích thích thị trường mua sắm, tạo động lực để hàng hóa được bán ra nhiều hơn. Việc ra đời của mã giảm giá cũng mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với người tiêu dùng.

Những lợi ích của mã giảm giá đối với người tiêu dùng.

Người tiêu dùng chính là nhân tố quan trọng quyết định việc sản phẩm được tiêu thụ nhiều hay ít, sản phẩm đạt chất lượng hay không. Mã giảm giá giúp mang lại những lợi ích cho người tiêu dùng như:

Mã khuyến mại kích thích người tiêu dùng mua sắm nhiều hơn

  • Giúp tiết kiệm chi phí mua sắm: mỗi mã giảm giá luôn có những giá trị khác nhau. Thông thường mã thường có giá trị từ 5k đến 100k. Đối với những đơn hàng có giá trị nhỏ bạn sẽ nhận được mã có giá trị nhỏ và ngược lại những đơn hàng có giá trị lớn sẽ được chiết khấu theo mã giá trị lớn.

  • Được vận chuyển miễn phí: một trong những mã giảm giá được người tiêu dùng lựa chọn nhiều là mã miễn phí vận chuyển. Để có thể vận chuyển đơn hàng bạn sẽ phải mất một khoản chi phí nhất định để được giao hàng tận nhà. Cước vận chuyển này sẽ được tính theo trọng lượng, kích thước hàng hóa và khoảng cách giao hàng. Thông thường cước vận chuyển cho cự ly gần, hàng hóa nhỏ gọn có mức giá khoảng 15.000 đồng cho một đơn. Đối với những hàng hóa nặng cân, khoảng cách xa thì chi phí có thể lên tới trên một trăm nghìn.

Những lợi ích của mã giảm giá đối với người bán hàng

Mã giảm giá tại Blog Giảm Giá không chỉ là mã của chính người bán hàng đưa ra mà nó còn là mã được hỗ trợ bởi các kênh bán hàng. Việc ra đời của mã khuyến mại giúp người bán hàng nhận được nhiều lợi nhuận.

Mã khuyến mại hỗ trợ người bán hàng bán được nhiều hơn

  • Bán được nhiều hàng hóa hơn: đơn hàng cứ ra đi ầm ầm khi các chương trình giảm giá được áp dụng. Thay vì bạn ngồi chờ bán từng đơn nhỏ lẻ thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể bán những đơn lớn, bán nhiều đơn cùng lúc bởi hàng hóa của bạn đã được trợ giá giúp người mua hàng không phải tốn quá nhiều chi phí đặt mua sản phẩm.

  • Tạo dựng uy tín trên các kênh bán hàng: tại các kênh bán hàng, mỗi một shop được đăng ký thông tin về chủ shop, về mặt hàng được bán nên shop bán được càng nhiều hàng sẽ tạo được lòng tin đối với những người mua hàng sau và lại tiếp tục kích thích người tiêu dùng mua hàng tại shop.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *