Lưu ý quan trọng khi xếp hàng lên container an toàn

Kinh tế phát triển, nhu cầu trao đổi hàng hóa tăng mạnh cả về lượng và chất. Vận chuyển hàng ngày càng tăng về số lượng, chủng loại hàng hóa với kích thước đa dạng, đặc tính khác nhau. Container được lựa chọn là giải pháp vận chuyển hàng số lượng lớn cho các doanh nghiệp, đơn vị.

Vậy những container hàng được đóng gói như thế nào? Hàng hóa được đóng gói bên trong như thế nào để đảm bảo an toàn. Đóng gói hàng trên container có sử dụng cảo tăng đơ, dây chằng hàng hay không? Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp người dùng hiểu cách sắp xếp hàng lên container an toàn hiệu quả.

Cách sắp xếp hàng trên container hiệu quả

Container có kích thước lớn 10 – 20 -30 feet, với chiều cao và diện tích chứa hàng lớn. Nhiều hàng hóa được chứa trong container để tiện vận chuyển đường biển, đường bộ với xe đầu kéo tải trọng lớn.

Hàng hóa sắp xếp trong container cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn để đảm bảo hàng hóa không đổ vỡ trong quá trình di chuyển. Người dùng cần lưu ý các nguyên tắc sắp xếp hàng trên container sau:

  • Hàng hóa khối lượng nặng ở phía dưới, nhẹ ở phía trên, tăng dần về chiều cao. Tuy nhiên cần lưu ý, nếu hàng hóa là bao bì có sức chịu lực kém cần để ở phía trên. Hàng hóa là các thùng phi chứa chất lỏng cần được buộc cố định chắc chắn bằng tăng đơ chằng hàng hoặc dây chằng chuyên dụng, sau đó sắp xếp hàng nguyên khối lên.
  • Kiện hàng lớn nên xếp ở phía dưới để đảm bảo hàng hóa chắc chắn, ổn định, không bị đổ vỡ hư hỏng.
  • Cần phân loại hàng hóa theo đặc trưng và xếp theo từng khu. Không xếp các loại mặt hàng không tương thích ở gần nhau.
  • Sắp xếp hàng phân bố trọng lượng đều từ đầu đến cuối container, không bị lệch tâm ảnh hưởng đến khả năng di chuyển.
  • Chọn container có tải trọng và đặc trưng phù hợp với tính chất hàng hóa. Container sau khi sắp xếp xong sẽ được khóa seal.

Sử dụng phụ kiện chằng cố hàng trên container

Vận chuyển hàng trên container có nhiều đặc điểm phức tạp, tính rung lắc của hàng hóa cao, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Sử dụng phụ kiện bên trong container phù hợp với đặc trưng hàng hóa cần thiết:

  • Pallet giúp việc sắp xếp hàng hóa chắc chắn, hiệu quả và đồng nhất hơn. Phù hợp với đặc trưng cơ học của hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
  • Dây chằng hàng, dây cảo tăng đơ có tác dụng siết chặt các kiện hàng hóa, giảm rung lắc gây đổ vỡ hư hại.
  • Sử dụng phụ kiện thùng carton đóng gói, mút xốp chèn ở giữa các khoản không, tránh tạo khoảng chống xô lệch hư hại hàng hóa.
  • Thùng gỗ để đóng gói và chứa hàng hóa máy móc, thủy tinh, gốm sứ dễ vỡ.

Hàng hóa được đóng trong container cần tuân thủ các nguyên tắc về đóng gói, sắp xếp và chằng buộc hàng an toàn theo từng khu vực. Những đơn vị vận chuyển hàng container cần có chuyên môn trong việc sắp xếp, bốc dỡ hàng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Phụ kiện đóng gói, chằng hàng cố định cần thiết sử dụng khi vận chuyển hàng container.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm đến cách sắp xếp hàng container chuẩn. Chuẩn bị phụ kiện dây chằng hàng, lưới bọc đóng gói hàng hóa… cần lựa chọn sản phẩm chính hãng chất lượng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *