Lưu ý khi thi công trần thạch cao và mái tôn lạnh

Mái tôn lạnh là vật liệu được ứng dụng phổ biến cho nhà ở. Bởi đặc điểm ưu việt: Khối lượng nhẹ, dễ dàng thi công, độ bền cao, chống nóng hiệu quả, tính thẩm mỹ đẹp… Mái tôn lạnh với quy trình công nghệ mới mang đến nhiều lựa chọn về mẫu mã, giá thành cũng rẻ hơn cho nhu cầu chống nóng nhà ở. Thi công mai ton lanh chống nóng cho nhà với trần thạch cao là giải pháp của nhiều gia chủ. Tuy nhiên, việc thi công để đạt hiệu quả chống nóng cao nhất, người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây.

Vì sao nên thi công kết hợp trần thạch cao và mái tôn lạnh cho nhà ở?

Mái tôn lạnh cho phần mái nhà sẽ giúp không gian sống tầng áp mái không còn nóng nực, hoặc giảm bớt đi phần nào nhiệt hấp thụ quá lớn cho không gian. Tuy nhiên vấn đề lớn nhất khi lắp mái tôn là tiếng ồn khi trời mưa gió lớn. Người dùng trên các tầng sẽ nghe thấy tiếng mưa tí tách hàng đêm.

Trần thạch cao là giải pháp thi công chống nóng, cách nhiệt cho nhà ở được áp dụng khá phổ biến. Đặc điểm trần thạch cao nhẹ hơn mẫu trần bê tông truyền thống, hấp thụ nhiệt lại không lớn. Kết hợp trần thạch cao với mái tôn lạnh có nhiều lợi ích:

  • Trần thạch cao hỗ trợ chống nóng và cách âm siêu hiệu quả, khắc phục vấn đề tiếng ồn của mái tôn lạnh phía trên.
  • Trần thạch cao khối lượng nhẹ, không gây tải trọng lớn lên hệ thống dầm kèo, khung mái tôn, đồng thời mang lại giá trị thẩm mỹ cao.
  • Mái tôn lạnh nhẹ, dễ dàng thi công, cách nhiệt hiệu quả, kết hợp với trần thạch cao cho hiệu quả tốt hơn so với trần bê tông truyền thống, nặng nề.

Lưu ý quan trọng thi công nhà ở mái tôn và trần thạch cao

Thi công mái tôn với trần thạch cao kết hợp cần có thiết kế và tính toán kỹ thuật chính xác. Một số lưu ý cần quan tâm khi làm trần thạch cao dưới mái tôn nhà ở:

  • Thiết kế trần thạch cao cần che kín được toàn bộ phần mái tôn phía trên, đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian, người ngồi bên trong không nhận ra phía trên là mái tôn lạnh. Làm trần thạch cao nghiêng theo chiều mái tôn, tăng tính thẩm mỹ của trần phía trong.
  • Tính toán kết cấu trần thạch cao chắc chắn, ổn định, không chịu rung lắc hay ảnh hưởng của phần mái tôn gây ra. Xây dựng khung xương trần thạch cao riêng, không đặt lên khung sắt xà gồ của mái tôn.
  • Tính toán khoảng cách giữa tầng thạch cao và mái tôn phù hợp để giữ nhiệt, tản nhiệt làm mát nhà hiệu quả, đồng thời giảm ồn tốt nhất.

Trần nhà thạch cao kết hợp với mái tôn chính là lựa chọn hoàn hảo cho nhà ở. Giải pháp vừa chống nóng lại giảm tiếng ồn từ mái tôn cho tầng áp mái, vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Những lưu ý trên sẽ giúp người dùng thi công mái tôn lạnh an toàn, hiệu quả cho tầng mái. Để đảm bảo phần mái chất lượng, người dùng cần lưu ý lựa chọn những địa chỉ thi công uy tín để đực tư vấn. Người dùng quan tâm có thể để lại phản hồi cokhihoanmy.com để được tư vấn về thi công mái tôn lạnh an toàn hiệu quả, giảm tiếng ồn hiệu quả cho nhà ở.

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *