Lưu ý khi sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm prep

Tình trạng lây nhiễm HIV tăng mạnh, với nhiều con đường phơi nhiễm khác nhau. Theo thống kê, quan hệ tình dục, trong đó quan hệ tình dục đồng giới, quan hệ nhiều người là nguyên nhân khiến lây nhiễm HIV tăng mạnh. 

Tiếp xúc và trong môi trường phơi nhiễm HIV cao, khiến người âm tính có nguy cơ lây nhiễm virus nguy hiểm này. Sử dụng thuốc prep dự phòng phơi nhiễm là biện pháp hiệu quả đang được khuyến cáo áp dụng. Tuy nhiên, thuốc prep cần được sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả cao, ngăn chặn lây nhiễm HIV hiệu quả. Mua thuốc prep ở đâu Hà nội nên đến địa chỉ nào? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và có lựa chọn thuốc prep phù hợp.

Cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc phơi nhiễm prep

Với sự phát triển của y học, HIV không còn là căn bệnh không thể phòng ngừa khi lây nhiễm. Các sản phẩm thuốc dự phòng phơi nhiễm được phát triển, mang lại hiệu quả phòng ngừa đến hơn 90%, mở ra cơ hội cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhiễm HIV.

Thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV là thuốc sử dụng trường phơi nhiễm, khuyến cáo sử dụng cho đối tượng: đồng tính nam, dị tính, người có quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm HIV. Hiệu quả phòng ngừa với con đường tình dục là 90%. Tuy nhiên, thuốc cũng có những điểm cần nắm rõ khi sử dụng thuốc prep:

  • Thuốc sử dụng được cho mọi đối tượng, nam/ nữ chưa nhiễm HIV và có nguy cơ phơi nhiễm cao. Cần xét nghiệm HIV trước khi sử dụng thuốc. Trường hợp bị nhiễm HIV cần sử dụng thuốc Arv điều trị để giảm tải lượng virus trong máu.
  • Cần xét nghiệm viêm gan B trước khi sử dụng thuốc prep. Bởi thành phần thuốc prep có hoạt chất ức chế virus viêm gan B, khi người dùng không sử dụng prep nữa, tình trạng viêm gan b sẽ nặng hơn. Tương tự với các bệnh lý khác như: viêm gan C hay dị ứng thành phần của thuốc.
  • Thuốc prep có thể sử dụng hàng ngày hoặc sử dụng tình huống đều đạt hiệu quả phòng ngừa cao. Sử dụng đúng lộ trình và khuyến cáo của bác sĩ.
  • Sử dụng thuốc prep nhưng người dùng vẫn cần sử dụng thêm bao cao su. Bởi thuốc prep chỉ phòng ngừa virus HIV nhưng không có tác dụng ngăn chặn bệnh tình dục khác.

Mua thuốc prep ở đâu đảm bảo về chất lượng?

Lưu ý mua và sử dụng thuốc ở các địa chỉ, nhà thuốc uy tín để đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Mua thuốc prep tại Hà nội có thể tham khảo thông tin tại nhà thuốc Arv, hoặc các nhà thuốc bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng.

Nhà thuốc cần có giấy chứng nhận kinh doanh dược phẩm, chứng nhận chất lượng CQ và xuất xứ CO của thuốc prep. Kiểm tra thông tin sản phẩm, tem chống hàng giả để đánh giá chính xác về xuất xứ thuốc.

Trực tiếp xin ý kiến chuyên gia, bác sĩ để có tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả và địa chỉ mua thuốc prep, Arv chống virus HIV. 

Thuốc prep được sử dụng trên toàn thế giới, tổ chức WHO khuyến cáo sử dụng để phòng ngừa lây nhiễm HIV khi quan hệ hoặc sử dụng chung bơm kiêm tiêm. Sản phẩm có hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm HIV đến 90%, biện pháp kết hợp nâng cao khả năng chống virus HIV khi quan hệ tình dục đồng tính hay dị tính.

Mua thuốc prep chính hãng, sử dụng đúng theo chỉ định của bác sĩ. Bạn đọc có thể tham khảo sản phẩm tại https://thuocarv.com/thuoc-prep/ – nhà thuốc Arv phân phối và tư vấn sử dụng thuốc prep hiệu quả.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *