Lưu ý khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Những lưu ý khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài sẽ được chúng tôi cung cấp ở bài viết này. Thủ tục đăng ký kết hôn với đối tượng là người nước ngoài thường mất nhiều thời gian hơn và thủ tục cũng rườm rà hơn. Quý vị và các bạn nên lưu ý đến một số vấn đề về đăng ký kết hôn như sau

Thẩm định về sức khỏe và tâm thần

Bất cứ nam hay nữ khi kết hôn với người nước ngoài thì phải thực hiện các vấn đề khám sức khỏe tại các đơn vị có thẩm quyền và kiểm tra về thần kinh, hành vi kiểm soát và đủ sáng suốt để ký vào các loại giấy tờ. Đây là các thủ tục mà pháp luật Việt Nam và các nước khác trên thế giới vẫn đang được thực hiện. Luật NQH Việt Nam sẽ giúp các bạn hỗ trợ chi tiết về các thủ tục liên quan đến kết hôn với người nước ngoài.

Cung cấp thông tin về nhân thân

Người nước ngoài và người Việt Nam đều phải cung cấp các thông tin về nhân thân trong hồ sơ đăng ký kết hôn của mình. Điều này vừa để đảm bảo các quy định về pháp luật lại tránh được hiện tượng đăng ký kết hôn giả để làm giấy tờ định cư ở nước ngoài.

Kết hôn với chồng là người Châu Âu, Mỹ thủ tục thường rất khó khăn. Nhiều thủ tục pháp lý cần nhờ đến luật sư và cơ quan pháp luật để có thể giải quyết nhanh gọn các vấn đề về thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Thủ tục pháp lý liên quan đến đăng ký kết hôn nước ngoài

Không đơn giản như người Việt kết hôn. Chồng hoặc vợ là người nước ngoài sẽ cần đến rất nhiều thủ tục. Tất cả các thủ tục đó sẽ được tiến hành tuân thủ theo nhiều bước. Thủ tục sẽ bao gồm 3 bước như sau:

  • Bước 1: Đến cơ quan thẩm quyền có chức năng để chức thực hợp pháp về vấn đề kết hôn với người nước ngoài.
  • Bước 2: Cục lãnh sự (Hà Nội) và Sở Ngoại vụ (thành phố Hồ Chí Minh) là 2 cơ quan có thẩm quyền để giải quyết các vấn đề về liên quan đến hôn nhân với người nước ngoài.
  • Bước 3: Dịch thuật là phần tiếp theo khi đã tiến hành các vấn đề về chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh các thủ tục liên quan đến đăng ký kết hôn.

Công ty chuyên luật NQH của chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Từ A đến Z mọi thủ tục đều được cung cấp để nhanh chóng hoàn tất thủ tục. Thủ tục hoàn tất và được thụ lý chỉ cần 3 ngày sau bạn đã nhận được giấy chứng nhận kết hôn.

Nhận giấy đăng ký kết hôn

Đối với thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài bạn sẽ nhận được giấy sau 3 ngày hoàn tất thủ tục. Nếu 1 trong 2 người vắng mặt thủ tục ký kết vào giấy đăng ký kết hôn sẽ được hoãn lại trong vòng 60 ngày. Quá thời gian này thì giấy tờ đăng ký kết hôn sẽ hết hiệu lực.

Làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài không hề đơn giản. Vì thế hãy tìm các công ty luật nổi tiếng để có thể hoàn thành thủ tục nhanh chóng và suôn sẻ.

Tạm kết

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài cần phải có sự chuyên nghiệp. Chỉ cần sai sót một công đoạn thủ tục sẽ gặp khó khăn và phải thẩm định lại từ đầu. Chúng tôi là đơn vị luật chuyên nghiệp với những luật sư hàng đầu sẽ giúp các bạn hoàn thành thủ tục dễ dàng nhất. Chúc quý vị và các bạn thuận buồm xuôi gió và có một cuộc hôn nhân bền đẹp nhất.

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *