Lắp đặt Đồng hồ nước điện tử như thế nào hiệu quả?

Đồng hồ nước điện tử là một trong những thiết bị đo lưu lượng nước chảy nhận được sự tin yêu của nhiều doanh nghiệp. Bởi thiết bị đo này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như cho kết quả có độ chính xác cao, sai số nhỏ và được sử dụng cho các môi trường khác nhau. 

Tuy vậy, các bạn đã biết lắp đặt đồng hồ nước này sao cho hiệu quả chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để lắp đặt đồng hồ đo nước hiệu quả nhé!

Hướng dẫn bạn cách lắp đặt Đồng hồ nước điện tử hiệu quả

Đôi nét về Đồng hồ nước điện tử 

Đây là thiết bị sử dụng thiết bị cảm biến điện từ để đo lưu lượng nước đi qua vị trí lắp đặt và hiển thị kết quả trên màn hình LCD. Thiết bị này thường được sử dụng ở các tòa nhà, nhà máy cấp nước sạch, xử lý nước thải…

Đồng hồ nước điện tử sở hữu các ưu điểm vượt trội sau:

  • Có đa dạng kích thước từ 15A tới 1000A nên giúp mọi người tăng thêm sự lựa chọn hơn. 
  • Đồng hồ có thể sử dụng được trong môi trường nước thải, nước nóng, hoá chất…
  • Cho kết quả đo lưu lượng nước có độ chính xác cao
  • Đáp ứng tiêu chuẩn kháng nước IP67, IP68 nên giúp đồng hồ bền với thời gian. 
  • Đồng hồ nước có trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt, bảo dưỡng và bảo trì. 

Cách lắp đặt Đồng hồ nước điện tử hiệu quả 

Khảo sát hệ thống lắp đặt Đồng hồ đo nước điện tử 

Các bạn cần khảo sát hệ thống đường ống trước khi lắp đặt Đồng hồ nước điện tử qua việc trả lời một số câu hỏi sau?

  • Ống lắp đặt đồng hồ nước là ống gì, nhựa hay inox và có kích thước bao nhiêu?

Các bạn cần khảo sát hệ thống đường ống trước khi lắp đặt Đồng hồ nước điện tử

  • Lưu chất trong đường ống là gì, nước sạch hay nước thải và nó có ổn định hay không?  Nếu ổn định và đạt 2/3 tiết diện đường ống thì bạn hãy lắp đồng hồ bằng kích thước đồng uống. Còn dòng chảy đạt dưới 2/3 tiết diện đường ống, bạn hãy thu ngắn ống khi lắp đồng hồ nước nhé!

Xác định vị trí lắp đặt Đồng hồ nước điện tử

Vị trí lắp đặt Đồng nước điện tử phải cách đầu bơm, bồn chứa, sau van xả khoá tối thiểu 2 m. Tuyệt đối không lắp ở các vị trí trên cao vì dẫn đến hiện tượng bị rung lắc và cho kết quả đo không chính xác. 

Ngoài ra, các bạn không lắp đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử ở trong môi trường có sắt từ. Bởi từ tính ảnh hưởng tới kết quả đo của đồng hồ. Khi áp lực đầu nguồn lớn, các bạn cũng cần kéo giãn khoảng cách để đồng hồ hoạt động trong trạng thái tĩnh và đưa ra kết quả đúng. 

Tiến hành lắp đặt Đồng hồ nước điện tử 

Khi lắp đặt Đồng hồ nước điện tử, các bạn hãy ý tới mũi tên ghi chú chiều dòng chảy của lưu chất và lắp theo hướng đó nhé! Đối với kiểu đồng hồ có kết nối dạng mặt bích bạn hãy chuẩn bị 2 cái mặt bích.

Các bạn cần lắp đồng hồ đo nước điện tử theo hướng mũi tên

Sau đó ngắt dòng lưu chất ở vị trí lắp đặt rồi đo chiều dài đồng hồ và cắt ống sao cho phù hợp. Tiếp theo, bạn hãy hàn mặt bích lên đường ống rồi chờ nguội. Lắp đồng hồ đo nước lên rồi siết chặt bu lông để kết nối mặt bích và kiểm tra thử hệ thống. 

Trên đây đã chia sẻ vấn đề lắp đặt Đồng hồ nước điện tử như thế nào hiệu quả? Qua đó, nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong việc lắp đặt đồng hồ nước thì hãy liên hệ với đơn vị Tuấn Hưng Phát qua https://tuanhungphat.vn/ để được nhân viên giàu kinh nghiệm tại đây hướng dẫn một cách chi tiết nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *