Hướng dẫn sử dụng bảo vệ robot hút bụi đúng cách

Robot hút bụi đón đầu xu hướng tương lai về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nhà ở. Thiết bị vệ sinh tự động giúp làm sạch không gian nhà ở, giải phóng hoàn toàn sức lao động của con người. Mặc dù robot hút bụi vận hành tự động, nhưng cũng cần được sử dụng, bảo quản đúng cách để bảo vệ tuổi thọ robot đắt đỏ. Chi phí bỏ ra cho 1 robot hút bụi không hề rẻ nên người dùng cần lưu ý trong việc chọn mua, sử dụng đúng cách và bảo vệ sản phẩm. Dưới đây là những lưu ý cho người dùng khi dùng robot hút bụi.

Lưu ý khi mua và sử dụng robot hút bụi

Dọn nhà thông minh với robot hút bụi được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn. Thiết bị robot hút bụi cũng không còn xa lạ với người dùng Việt, tuy nhiên cần cân nhắc việc chọn mua các sản phẩm chính hãng để sử dụng bền bỉ, lâu dài, hiệu quả. Khi mua robot hút bụi lau nhà cần lưu ý:

  • Mua sản phẩm chính hãng ở cơ sở uy tín có cam kết bảo hành, đổi trả để tránh các rủi ro kỹ thuật không được hỗ trợ. Nhiều sản phẩm robot hút bụi trôi nổi trên thị trường hoạt động không hiệu quả, motor công suất kém khi mua không được bảo hành dẫn đến tốn kém về chi phí.
  • Người dùng cần chú ý chọn robot hút bụi theo nhu cầu sử dụng, về không gian, đặc điểm nhà ở. Nên tránh việc mua quá nhiều tính năng, không dùng đến, mức giá lại đắt đỏ và tốn kém.
  • Đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt phụ kiện thiết bị, tải phần mềm về để quản lý thiết bị từ xa và thực hiện các cài đặt chương trình phù hợp. Chú ý đặt chặn sạc ở vị trí thoáng nhất, tránh vật cản để robot có thể dễ tìm kiếm nhất. Sử dụng robot cần thiết lập cài đặt ban đầu chính xác để các quá trình vệ sinh sau đó hoạt động ổn định. Cài đặt vị trí giới hạn, các khu vực ưu tiên để làm sạch hiệu quả, tiết kiệm năng lượng.

Hướng dẫn vệ sinh bảo quản robot hút bụi

Robot hút bụi thông minh thực hiện vệ sinh nhà ở, chứa bụi sau thời gian dài cần được vệ sinh làm sạch và bảo trì mới đảm bảo tuổi thọ và hiệu năng hoạt động. Người dùng cần chú ý:

  • Các mẫu robot đều có đèn báo thùng rác đầy, nên cần chú ý để rác kịp thời để máy hút hoạt động hiệu qủa.
  • Định kỳ 3 tháng tháo lắp và vệ sinh các bộ phận: thùng chứa rác, bánh xe, chổi quét để loại bỏ rác, dị vật dính bên trong.
  • Định kỳ thay lưới lọc, vệ sinh túi lọc để không khí được lọc sạch trước khi xả ra môi trường. Tuyệt đối không được giặt màng lọc mà cần vệ sinh khô với chổi lông hoặc thay thế nếu cần thiết.

Thiết kế robot hút bụi được tối ưu, đơn giản giúp người dùng có thể tự vệ sinh làm sạch thiết bị. Chọn robot hút bụi tại phù hợp với không gian, hiệu suất phù hợp với diện tích phòng, thiết kế cài đặt đúng cách để robot làm vệ sinh hiệu quả. Vệ sinh, bảo quản robot thường xuyên sẽ nâng cao tuổi thọ cũng như độ bền thiết bị. Để robot vận hành lâu dài, người dùng cần đưa thiết bị đi bảo hành định kỳ tại địa chỉ cung cấp hoặc các trung tâm bảo hành chính hãng.

 

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *