Gợi ý chọn ngành học tại ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có ngành đào tạo đa dạng, vừa dễ vừa khó cho bạn lựa chọn. Học ngành nào ở Đại học Nông Lâm Thái Nguyên dễ xin việc nhất, có nhiều cơ hội trong học tập và công việc nhất? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý bạn lựa chọn những ngành HOT nhất tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Chuyên ngành Chăn nuôi và Thú y

Chăn nuôi, Thú y là hai chuyên ngành nằm trong Khoa Chăn nuôi của Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên. Chăn nuôi và thú y luôn phải đi liền với nhau, thú y là công tác chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa và điều trị dịch bệnh cho vật nuôi. Muốn ngành chăn nuôi phát triển và nâng cao chất lượng, nhất định phải bảo đảm tốt công tác thú y. Chăn nuôi là ngành kinh tế chủ đạo trong lĩnh vực nông nghiệp, luôn có nhu cầu sử dụng nhân lực chất lượng cao. Các kỹ sư chăn nuôi, bác sĩ thú y trong tương lai sẽ không lo không có việc làm.

Chăn nuôi, thú y là ngành dễ xin việc là có thu nhập cao

Chuyên ngành Khoa học cây trồng và Bảo vệ thực vật

Cùng với chăn nuôi, trồng trọt cũng là ngành chủ đạo của lĩnh vực nông nghiệp. Ngành trồng trọt đang rất cần những chuyên gia, kỹ sư trình độ cao và biết ứng dụng khoa học vào nghiên cứu, lai tạo giống, chăm sóc để tăng năng suất, chất lượng nông sản. Rất nhiều trung tâm nghiên cứu về giống, công ty giống cây trồng và trang trại đều thiếu hụt nhân lực chất lượng cao. Các kỹ sư trồng trọt được tuyển dụng ở những vị trí thu nhập hấp dẫn, từ 10-30 triệu đồng. Đó là lý do bạn nên chọn ngành Khoa học cây trồng và Bảo vệ thực vật.

Chuyên ngành Bất động sản

Ngành bất động sản đang “lên ngôi” trước sự bùng nổ của thị trường nhà đất trong nước và thế giới. Giá nhà đất tăng cao, hàng loạt các công trình bất động sản được đầu tư xây dựng hoành tráng và đẳng cấp. Nhu cầu sử dụng nhà đất để an cư, kinh doanh cũng không ngừng tăng. Những yếu tố đó thúc đẩy nhu cầu sử dụng nhân lực trong ngành bất động sản. Học ngành Bất động sản tại Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, việc làm đang sẵn sàng chào đón bạn sau khi tốt nghiệp. Thu nhập trong ngành bất động sản rất hấp dẫn, thấp nhất đã lên tới 10-30 triệu đồng/tháng.

Chuyên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái

Ngoài những yếu tố về nhu cầu nhân lực tăng, dễ xin việc và lương cao, sinh viên ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên và du lịch sinh thái còn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khác. Các sinh viên được đào tạo ngoại ngữ giao tiếp miễn phí (Anh, Trung, Nhật). Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên liên kết, tổ chức tối đa 2 đợt thực tập ở nước ngoài cho sinh viên trong ngành. Sinh viên thực tập kết hợp làm việc với thu nhập hấp dẫn, sau khóa thực tập 10-12 tháng có thể tích lũy 100-150 triệu đồng).

Du lịch sinh thái là ngành nghề hấp dẫn với mức thu nhập cao

Ngoài những chuyên ngành HOT nhất kể trên, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên còn có nhiều gợi ý tuyệt vời cho bạn như: Kinh tế nông nghiệp, Phát triển nông thôn, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học… Bất kể theo học chuyên ngành nào, bạn đều được ở trong ký túc xá 5 tầng tiện nghi, sạch sẽ và khang trang. Bạn có cơ hội được đào tạo ngoại ngữ miễn phí, được du học và thực tập hưởng lương ở nước phát triển.

Sau khi tốt nghiệp, hệ thống tìm kiếm việc làm của trường sẽ giúp bạn sớm tìm được công việc đúng chuyên ngành. Nhà trường luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bất cứ khi nào bạn muốn lắng nghe lời khuyên về công việc. Điều bạn cần làm bây giờ là nghiên cứu, chọn ngành học phù hợp nhất và nộp hồ sơ đúng thủ tục tới Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *