Du học Hàn Quốc nên theo ngành nào dễ xin việc?

Du học Hàn Quốc đang là xu hướng lớn đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay. Bên cạnh những khó khăn thì việc đi du học Hàn Quốc cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là cơ hội nghề nghiệp cho tương lai sau du học luôn mở rộng. Và học ngành nào khi đi du học Hàn Quốc sau này dễ xin việc nhất cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những ngành “hot” nên chọn khi đi du học Hàn Quốc nhé!

Ngành Du lịch – Khách sạn

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có ngành du lịch phát triển bậc nhất Châu Á. Sự phát triển du lịch cũng gián tiếp kéo theo sự phát triển của chuỗi các nhà hàng, khách sạn. Do đó, cơ hội việc làm trong các ngành nghề này vô cùng lớn. 

Du học Hàn Quốc ngành du lịch sẽ cho bạn cơ hội khám phá và trải nghiệm những danh lam nổi tiếng của Hàn Quốc. Đồng thời, các bạn cũng sẽ được thưởng thức ẩm thực và văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc. Sinh viên ngành nhà hàng, khách sạn còn có cơ hội được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn hàng đầu xứ sở Kim Chi.

Ngành Du lịch – Khách sạn là ngành “hot” tại Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp các ngành này, bạn có thể làm việc cho các công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng tại Hàn Quốc hay Việt Nam. Các công việc cụ thể có thể là: đầu bếp, quản lý nhà hàng, khách sạn; hướng dẫn viên du lịch cho đoàn Việt Nam – Hàn Quốc…

Ngành Làm đẹp – Thẩm mỹ

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về các xu hướng thời trang và thẩm mỹ. Hiện nay, các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc đang chiếm thị phần rất lớn và có một chỗ đứng vững chắc tại các nước Châu Âu, Mỹ, Úc. Do đó mà ngành Làm đẹp – Thẩm mỹ là một trong những ngành “hot” được sinh viên Quốc tế lựa chọn khi theo học tại đây. Hàn Quốc cũng là quốc gia đầu tiên cấp bằng đại học, cao đẳng cho lĩnh vực Làm đẹp này.

Sinh viên ngành Làm đẹp – Thẩm mỹ tại Hàn Quốc sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về thẩm mỹ và làm đẹp. Họ được cập nhật nhanh nhất các xu hướng làm đẹp với các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất từ đất nước này. Bên cạnh đó, sinh viên các ngành này cũng được đào tạo các kỹ năng vể marketing, chăm sóc khách hàng phục vụ cho công việc sau này.

Ngành Làm đẹp – Thẩm mỹ được ưa chuộng tại Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc cho các công ty sản xuất mỹ phẩm, spa, thẩm mỹ viện tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam. Hoặc cũng có rất nhiều bạn đầu tư và mở các spa riêng cho mình để tự điều hành, quản lý. Có thể nói đây là một ngành rất triển vọng đặc biệt là đối với những bạn yêu thích làm đẹp và thẩm mỹ.

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ, thông tin là một trong những ngành dễ xin việc nhất không những tại Hàn Quốc mà còn rất nhiều nơi trên thế giới. Vậy nên ngành này cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học tại Hàn Quốc.

Học ngành này tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập với những công nghệ đi đầu thế giới. Sinh viên ngành IT tại Hàn sẽ có cơ hội nghiên cứu và phát triển các phần mềm, hệ thống máy tính. Nếu có kỹ năng và chuyên môn cao các bạn sẽ có cơ hội được thực tập và làm việc ngay cho các doanh nghiệp lớn về IT tại Hàn Quốc. Ngành này cũng vô cùng dễ xin việc tại Việt Nam nếu như bạn đủ chuyên môn nghề nghiệp. Những “ông trùm” lớn trong lĩnh vực công nghệ như Lotte Data Communication Company Vietnam, DataStreams Asia… phát triển mạnh tại Việt Nam tạo cơ hội cho nhiều ứng viên.

Ngành Công nghệ thông tin mang đến cơ hội việc làm cao

Ngành ngôn ngữ Hàn

Du học Tiếng Hàn ngành ngôn ngữ cũng đang là xu thế rất “hot” trong giới du học sinh hiện nay. Đặc biệt là trong bối cảnh mối quan hệ Việt – Hàn ngày càng mở rộng và tiến triển tốt đẹp. Lợi thế ngôn ngữ gồm tiếng Anh và tiếng Hàn có thể mang lại một công việc với thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường. Nhiều du học sinh với năng lực tiếng Hàn tốt cũng kiếm được một khoản thu nhập khá khi đi làm thêm tại Hàn.  Giúp các bạn giảm bớt chi phí du học Hàn Quốc cho gia đình. Vậy nên, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng đã chọn sang Hàn Quốc để du học tiếng Hàn. 

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc như một thông dịch viên, biên dịch viên cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Hoặc cũng có thể làm giáo viên tiếng Hàn tại các trường cao đẳng, đại học. Như vậy, cơ hội làm việc với lợi thế về ngôn ngữ là vô cùng lớn.

Trên đây, bài viết giới thiệu cho bạn một số ngành du học đang “hot” tại Hàn Quốc. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ngành khác như Thiết kế thời trang, Mỹ thuật, Diễn viên – Ca sĩ, Cảnh sát – Quân sự. Hãy có những quyết định sáng suốt và phù hợp nhất cho tương lai của mình bạn nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *