Đánh giá ưu nhược điểm của phương pháp cắt mí

Cắt mí mắt không chỉ trả lại vẻ đẹp cân đối với gương mặt mà còn khắc phục được những hạn chế về thị lực rất hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại không dám tiến tời phẫu thuật cắt mí vì sợ nguy hiểm, sợ đau. Bài viết dưới đây sẽ giúp đánh giá ưu nhược điểm của phương pháp cắt mí trước khi bạn quyết định có nên làm đẹp không nhé.

Vai trò của phẫu thuật cắt mí

Cắt mí hay còn gọi là phẫu thuật chỉnh hình mí mắt, phương pháp thẩm mỹ xâm lấn được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ thẩm mỹ có tay nghề cao. Giúp loại bỏ bớt mỡ thừa, da thừa và tạo nếp chi mí mắt trông hài hòa và cân xứng hơn. Bên cạnh đó cũng không phủ nhận vai trò cắt mí là để cải thiện phần nào thị giác khi mí mắt sụp và che khuất tầm nhìn.

Những người có đôi mắt nhiều khuyết điểm như mắt mí lót, mắt 1 mí, mắt nhiều nếp mí, mặt sụp mí, da mắt chùng, bị tích mỡ ở bọng mắt…lựa chọn giải pháp cắt mí là hoàn toàn chính xác để cải thiện đôi mắt trông đẹp hơn, ấn tượng hơn.

Đánh giá ưu nhược điểm của phương pháp cắt mí

Cat mi là phương pháp can thiệp xâm lấn để giải quyết được những khuyết điểm ở mắt. Tuy vậy nó vẫn có những ưu điểm và tồn tại không thể tránh khỏi:

Đánh giá về ưu điểm

  • Phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí có thể giải quyết triệt để những vấn nạn xấu ở đôi mắt như: mắt mí lót, mắt 1 mí, mắt nhiều nếp mí, mặt sụp mí, da mắt chùng, bị tích mỡ ở bọng mắt…Giúp cho đôi mắt to, tròn, cân đối và đẹp tự nhiên hơn.
  • Có thể mở rộng được góc mắt đối với những trường hợp sở hữu đôi mắt nhỏ
  • Cải thiện thị lực, giúp mắt sáng hơn, nhìn xa hơn
  • Có thể duy trì tính thẩm mỹ cao trong thời gian dài khoảng từ 7 – 10 năm. Nếp mí có thể duy trì được trọn đời nếu như biết chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật.

Đánh giá về nhược điểm

  • Cắt mí mắt phải thực hiện xâm lẫn vào da thịt nên có thể gây nên cảm giác đau và sưng trong thời gian ngắn
  • Bị mất nhiều thời gian hồi phục hơn so với phương pháp bấm mí
  • Thời gian phẫu thuật và chi phí đắt hơn nếu sử dụng phương pháp nhấn mí

Cắt mí có những phương pháp phổ biến nào?

Phương pháp cắt mí Plasma

Phương pháp này dành cho những đối tượng có đôi mắt nhỏ, mí mắt bị sụp hoặc không đều. Bằng ứng dụng công nghệ Plasma để đông mạch máu ngay khi tiếp xúc, cắt mí Plasma giúp giảm thiểu mức độ xâm lấn. Đồng thời phòng ngừa được chảy máu kéo dài, hỗ trợ giảm sưng đau, hồi phục nhanh vết thương. Trước khi cắt, bác sỹ sẽ định hình nếp mí, sau đó tạo đường cắt ngắn để loại bỏ mỡ thừa. Cắt phần da chùng và chảy xệ, sau đó khâu sát đường cắt để tạo thành nếp mí mắt mới.

Phương pháp cắt mí mini

Phương pháp cắt mí mini được thực hiện bằng cách rạch một đường ngắn trên mí để lấy đi mô mỡ thừa, da chùng. Sau đó khâu đính da mí cũng với cơ nâng để tạo mí mắt mới. Để mí mắt rõ nét hơn, bác sỹ sẽ kết hợp với thủ thuật bấm mí. Quy trình thực hiện đơn giản, an toàn cao, mức độ xâm lấn thấp.

Phương pháp cắt mí Hàn Quốc

Phương pháp này không có sự hỗ trợ của công nghệ Plasma. Thực hiện bằng cách rạch một đường nhỏ ngay sát mí mắt. Sử dụng dụng cụ tạo nếp gấp mới rồi khâu lại bằng chỉ sinh học. Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến.

Chúc bạn có sự lựa chọn phương pháp cắt mí phù hợp nhất!

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *