Dấu hiệu cửa cuốn bị kẹt nan và cách khắc phục hiệu quả

Hiện tượng cửa cuốn bị kẹt nan khiến người sử dụng gặp nhiều bất tiện, khiến cho việc sử dụng cửa cuốn gặp nhiều bất lợi và và tuổi thọ của cửa cuốn cũng bị giảm đáng kể nếu bạn không biết cách khắc phục kịp thời. Trong bài viết này sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân tại sao cửa cuốn lại bị kẹt nan và cách khắc phục như thế nào để không bị ảnh hưởng đến quá trình sử dụng

Dấu hiệu của cửa cuốn bị kẹt nan

Chỉ cần bạn chú ý rất dễ dàng để phát hiện ra cửa cuốn bị kẹt nan qua những triệu chứng như: Các nan cửa cuốn  sua cua cuon  xô vào nhau làm cho việc đóng mở cửa cuốn trở nên khó khăn hơn nếu bạn không chú ý và cố gắng điều khiển cửa cuốn không đúng kỹ thuật khiến cho cửa cuốn ngày càng nặng hơn: đứt nan, động cơ bị cháy…

Dấu hiệu cửa cuốn bị kẹt nan và cách khắc phục hiệu quả

Khi hoạt động cửa cuốn phát ra tiếng kêu lạ thường

Bạn chỉ cần quan sát và chú ý lắng nghe sẽ thấy được những biểu hiện bất thường, chỉ cần chú ý là dễ dàng nhận thấy. Nếu thấy những biểu hiện khác thường bạn cần khắc phục ngay để không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng và khiến cho bệnh ngày càng nặng thêm. Tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời, hoặc có thể liên hệ với đơn vị sửa cửa cuốn uy tín để xử lý khắc phục kịp thời nhờ những người thợ chuyên nghiệp.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cửa cuốn bị kẹt nan

Do điều kiện thời tiết

Thời tiết cũng chính là nguyên nhân làm cho cửa cuốn bị kẹt nan, nếu thời tiết thay đổi, cửa cuốn gặp phải những triệu chứng trên cần khắc phục như sau:

Điều chỉnh lại áp lực cho cửa cuốn, tăng áp lực của cửa cuốn lên nhờ nhữn dụng cụ từ cửa cuốn. Nếu áp lực quá cao, cửa cuốn không dừng lại theo ý muốn của bạn, khiến cho người dùng gặp nhiều nguy hiểm. Cách tốt nhất bạn nên tìm thợ sửa chữa để khắc phụ kịp thời.

Lò xo bị hư hỏng

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, làm cho cửa cuốn bị kẹt nan, lò xo bị hỏng có thể làm cho cánh cửa dừng lại lưng chừng, làm bạn không thể mở hoặc đóng hẳn được. Trong trường hợp này bạn không nên tự ý sửa chữa, với hư hỏng này cần đến những người thợ chuyên nghiệp, vì thế bạn hãy tìm kiếm thợ sửa chữa uy tín nhất để khắc phục tình trạng trên kịp thời.

Dấu hiệu cửa cuốn bị kẹt nan và cách khắc phục hiệu quả

Do gặp vật cản

Trong trường hợp này bạn cần xử lý nhẹ nhàng bằng cách dùng tay nâng nhẹ từng thanh ray để xem những chiếc nan có bị cong, vênh hay không, hoặc trên những bộ phận khác như bản lề, motor… có bị kẹt bởi những vật lạ cản hay không. Nếu có bạn hãy mở hộp kỹ thuật điều chỉnh công tắc của hành trình để cửa hoạt động lên xuống sao cho các nan đã về đúng vị trí và lắp cửa cuốn vào thanh ray để có thể hoạt động bình thường.

Qua bài viết này chúng tôi giúp bạn tìm ra những nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt nan làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Vì thế khách hàng hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Khách hàng có thể lựa chọn cho mình những dòng sản phẩm như Cửa cuốn tấm liền Austdoor, Cửa cuốn khe thoáng …sản phẩm chính hãng giá tốt trên thị trường, đọ bền dài lâu. Đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *