Có nên đi du lịch Minh Châu – Quan Lạn

Không biết từ lúc nào mà du lịch Minh Châu – Quan Lạn đã trở thành điểm du lịch truyền thống khi mùa hè về. Đặc biệt trong vài năm trở lại đây du khách đến với hòn đảo ngày một tăng. Ước tính mỗi năm du khách lại đông hơn đến 10%. So với năm trước đó.  Nhưng để cho những du khách du lịch Minh Châu Quan Lạn lần đầu có những lưu ý về vấn đề chọn khách sạn để ở khi du lịch Quan Lạn. Thì dưới đây là một số thông tin

  1. Bãi biển Minh Châu

Biển Minh Châu nằm tại xã Minh Châu một xã thuộc đảo Quan Lạn – Vân Đồn – Quảng Ninh. Là một điểm đến mới nổi nên tại đây không quá tập nập, ồn ã như những bãi biển khác.

Tại Minh Châu  dường như vẫn còn giữ đươc nguyên nét hoang sơ chưa bị ô nhiễm vì khai thác du lịch quá mức.

Khi đêm xuống, tại đây dường như không có các địa điểm vui chơi mà tất cả chìm trong âm thanh của côn trùng, gió, sóng biển và đâu đó vang lên tiếng máy nổ rù rù cả đêm.

Nếu không muốn ra biển ngắm bầu trời sao lung linh vào những ngày trời trong vắt thì các bạn nên đi ngủ sớm nhé.

Xem thêm >> du lịch teambuilding

  1. Các dịch vụ tại Minh Châu đều đắt đỏ:

Là một xã đảo cách đất liền khoảng 40km nên cái gì cũng cần vận chuyển từ đất liền ra nên rất đắt đỏ. Dó đó khi nói đến du lịch Minh Châu bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đi. Tuy nhiên đi có mấy ngày, xài một tí tiền cũng xứng đáng với những gì mà bạn tận hưởng trên đảo Quan Lạn.

  1. Đi du lịch Minh Châu chỉ tắm biển 

Là một trong những điểm đến còn khá mới trên bảo đồ du lịch Việt Nam nên tại Minh Châu – Quan Lạn không có các dịch vụ vui chơi giải trí khác. Do đó, khi đến du lịch Minh Châu bạn ngoài tắm biển thì cũng không có gì khác. Bãi biển Minh Châu được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất trên đảo Quan Lạn. Bãi tắm không bị tư nhân hoá và ở xa nên khai thác du lịch không mạnh như bãi tắm Quan Lạn. Vậy nên xét về mật độ du lịch thì bãi tắm này thuộc tính trung bình cộng của hai bãi tắm bên trên.

Xem thêm >> tour thác bờ 1 ngày

  1. Lịch trình của chúng tôi khi đến Minh Châu 

– Ngày thứ 1: Di chuyển từ đất liền ra đảo, sau đó nhận phòng, nghỉ ngơi ăn trưa, chiều đi tắm biển Minh Châu và về ăn tối, nghỉ ngơi tại khách sạn.

– Ngày thứ 2: Sáng ăn sáng tại khách sạn, sau đó đi tắm biển tại bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào sau đó về ăn trưa, chiều tắm biển bãi Minh Châu, ăn tối, tối ra bãi biển. Riêng tôi thì tranh thủ được tí buổi sáng mượn xe máy chủ nhà nghỉ lên phía khu vực trung tâm thăm quan tí, nên mới phát hiện ra một số khu di tích lịch sử trên đảo.

– Ngày thứ ba: Sáng đi tham quan rừng trâm, tắm bãi biển Minh Châu, rồi trở về ăn trưa sau đó trở về đất liền.

 

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *