Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt

Bấm huyệt thoát vị đĩa đệm là một nghệ thuật và bí thuật Đông Y vô cùng hiệu quả. Cho đến thời điểm hiện tại phương pháp này đã được hàng ngàn người Việt Nam tiến hành sử dụng. Các thông tin về chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết ở nội dung bên dưới.

Nguy cơ của thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có thể khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Một số người còn có nguy cơ bị liệt nửa người. Hiện nay Tây Y cũng có thể can thiệp được bằng cách thay đĩa đệm nhân tạo. Tuy nhiên không phải cơ thể người nào cũng thích hợp với các biện pháp này. Đặc biệt là chi phí rất cao. Nguy cơ sau phẫu thuật cũng rất nhiều. Do vậy bấm huyệt thoát vị đĩa đệm vẫn được nhiều người tin dùng hơn.

Bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm được biết đến như là một hình thức vật lý trị liệu tác động từ bên ngoài. Bằng lực tay, kim châm các bác sĩ đông Y sẽ tác động lên hệ cơ xương và thần kinh để giúp giảm đau và cải thiện bệnh tình đáng kể. Quá trình này cũng tăng cường cơ bắp và độ chắc khỏe của đốt sống để chống đỡ tốt hơn với tình trạng thoát vị đĩa đệm.

Cách xoa bóp và bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm

Bấm huyệt trị thoát vị đĩa đệm bạn có thể thực hiện theo các công đoạn sau:

Tiến hành xoa bóp toàn bộ vùng lưng và mông để làm mềm và giãn cơ giúp khí huyết lưu thông dễ dàng hơn. Các bạn phải dùng với một lực vừa phải để tác động lên vùng lưng mông của người bệnh thông qua các hoạt động sau:

  • Dùng đầu bàn tay để day xuống da người bệnh và di chuyển theo đường tròn. Di chuyển theo dọc theo hai bên cột sống.
  • Dùng mu bàn tay để tạo sức ép lên da và lăn dọc theo đốt sống
  • Bóp đều lên da thịt của người bệnh theo chiều dọc sống lưng cho đến hết vùng mông.

Tiến hành bấm huyệt. Bạn phải tìm hiểu về các huyệt đạo có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm thôi nhé. Từ phần lưng đến vùng mông sẽ có khá nhiều huyệt đạo. Bấm sai sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên tệ hơn.

Tốt nhất người bệnh vẫn nên đi thăm khám bác sĩ, chụp XQ để phán đoán chính xác vùng tổn thương rồi mới quyết định việc bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm.

Những lưu ý khi bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Tốt nhất vẫn là nên tìm đến các đơn vị có đủ dụng cụ, chức năng và am hiểu để bấm huyệt thoát vị đĩa đệm tốt nhất. Ngoài ra các bạn cũng nên đảm bảo các vấn đề về thể trạng và cân nặng của mình. Nếu cơ thể vượt quá trọng lượng cho phép thì nên tiến hành giảm cân lành mạnh. Nên thực hiện chế độ dinh dưỡng ổn định và duy trì các bài tập thể dục, vận động nhẹ nhàng.

Đặc biệt là phụ nữ thoát vị đĩa đệm mang thai sẽ cực kỳ nguy hiểm. Nên thăm khám thường xuyên để có phương án điều trị. Trường hợp này hoàn toàn không nên bấm huyệt

Quá no, quá đói, say rượu cũng không bên bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm. Trong quá trình chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt bạn cũng nên đảm bảo việc hít thở đều, thoải mái tâm lý và giãn cơ không gồng thì mới mang lại kết quả tốt nhất.

Tạm kết

Các hoạt động như bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, xoa bóp bấm huyệt thần kinh tọa, bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ… không nên tự mình thực hiện nếu các bạn không có kiến thức về y khoa. Chỉ nên xoa bóp nhẹ nhàng, còn bấm huyệt thì tìm đến các đơn vị có khả năng và am hiểu để thực hiện nhé.

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *