Chiêm ngưỡng nét đẹp lộng lẫy, quyền quý từ tranh vinh quy bái tổ phủ vàng rồng

Bước vào chiêm ngưỡng tranh đồng vinh quy bái tổ phủ vàng rồng. Bạn như bị lạc vào một mê cung huyền bí với những đường nét chạm trổ tài hoa của các nghệ nhân. Những nét chữ rồng bay phượng múa trên nền chất liệu đẳng cấp sang trọng. Càng làm nổi bật lên ý nghĩa độc đáo mà người kiến tạo muốn truyền tải. Hãy cùng chúng tôi khám phá mê cung bí ẩn này. Bạn sẽ thấy được nét đẹp lộng lẫy, quyền quý từ tranh vinh quy bai to phu vang rong có một không hai.

Độc đáo trong truyền tải thông điệp truyền thống

  • Trước hết tranh phủ vàng rồng vinh quy bái tổ đẹp ở ý nghĩa của nó. Sự có mặt khắp mọi nơi trong các phòng khách gia đình, họ hàng, bàn thờ gia tiên, nhà thờ họ là minh chứng cho ý nghĩa tốt đẹp mà ai cũng hướng đến. Bức tranh gợi nhớ lại một không khí hào hùng, trọng đại của hàng ngàn người dân đón chờ một vị tân khoa đỗ đạt.
  • “Ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau”. Cùng với lính hầu, kẻ hạ tấp nập. Dân chúng hai bên đường khua chiêng trống inh ỏi. Tất cả nổi bật trên nền trời của biểu tượng của làng quê Việt Nam với hình ảnh của cây đa, giếng nước…cùng đoàn rước tân khoa về bái tổ. Cảnh được tái hiện như thật qua bàn tay khéo léo của những người thợ đúc đồng kĩ nghệ. Ngoài vinh dự, tranh vinh quy bái tổ phủ vàng rồng còn bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy theo đạo lý người Việt “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Là để những người con đỗ đạt và thành đạt ghi nhớ đến công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành. Thật ý nghĩa và thiêng liêng biết bao. Bởi vậy, truyền thống này còn lưu giữ ngàn đời từ nay và mãi mãi về sau.

Lung linh tinh xảo với chất liệu sang chảnh

Hiếm có một tác phẩm tranh đồng nào lại mang dáng dấp của nét quyền quý như tranh vinh quy bai to phủ vàng rồng. Vàng rồng, một chất liệu chỉ được xuất hiện trong những nhà quyền quý, vua chúa ngày xưa. Ngày nay càng tôn lên sự sang chảnh đó khi được tạc vào bức tranh đồng đầy ý nghĩa. Tranh vinh quy bái tổ nổi bật trên nền đồng nhẵn mịn. Vẻ ngoài phủ vàng rồng mang đến cho sản phẩm vẻ đẹp lung linh. Đây là bức tranh mà hàng triệu người Việt thầm mong ước có được. Làm nức lòng biết bao khách làng chơi mê tranh khó tính nhất.

Uốn lượn nhịp nhàng trong từng đường nét

Cái độc đáo nhất không thể tìm thấy trong những bức tranh vinh quy bái tổ dập máy chính là những đường nét uốn lượn nhịp nhàng, có hồn. Tranh phủ vàng rồng vinh quy bai to chinh phục khách hàng bằng những đường nét hoa văn chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế hoàn toàn bằng tay. Khiến nó đạt được độ sắc nét nhất trong từng chi tiết. Hoa văn bao quanh những bức tranh bằng đồng thường là những đường nét dát vàng tinh xảo. Kết hợp với nhiều màu sắc từ đồng vàng hoặc đồng đỏ, đồng giả cổ trên nền âm bản màu đen, xanh nổi bật. Đây là sản phẩm trang trí tuyệt vời, kì công trong sáng tạo nghệ thuật. Mang lại không gian thẩm mỹ hoàn hảo mà bất cứ ai cũng không thể khước từ.

Nối gót truyền thống “uống nước nhớ nguồn” mà cha ông răn dạy. Ngày nay tranh vinh quy bái tổ phủ vàng rồng vẫn còn nguyên giá trị thể hiện. Mỗi một cảnh vật, mỗi một con người trong tranh luôn khiến người xem hài lòng bởi thần thái hiếm có. Sẽ cực kì tuyệt vời nếu bạn là một trong những chủ nhân của bức tranh hoàn hảo này. Đừng bỏ lỡ cơ hội bạn nhé!

 

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *