Cảm hứng về thời đại số trong thiết kế nội thất văn phòng

Thời đại công nghệ số đã thay đổi cả ngành công nghiệp, cách làm việc và lối sống của chúng ta. Các công ty công nghệ chắc chắn cũng mong muốn in đậm được phong cách của kỉ nguyên IOT của mình trong thương hiệu của mình, mà trong đó không gian văn phòng cũng đóng một phần không nhỏ. Nắm bắt được xu thế này, ADP-architects, không hổ danh công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín hàng đầu Việt Nam, đã thực hiện dấu ấn này trong các dự án thiết kế văn phòng của mình. Sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá cảm hứng công nghệ trong một số dự án của ADP-architects.

Văn phòng doanh nghiệp công nghệ Axon

AXON là một công ty chuyên ngành về lĩnh vực công nghệ phần mềm. Khi tìm đến với đội ngũ thiết kế ADP-architects, những nhà lãnh đạo của AXON mong muốn không gian làm việc của AXON không chỉ là một văn phòng thuần túy mà còn là một không gian sáng tạo, thân thiện và truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên.

Thiết kế độc đáo với cảm hứng “phi thuyền vũ trụ”
Thiết kế độc đáo với cảm hứng “phi thuyền vũ trụ”

Với đặc trưng là một trong những công ty kỹ thuật số hàng đầu thế giới chuyên về phát triển phần mềm, cung cấp các sản phẩm công nghệ chuyên ngành về bảo mật-an ninh, toàn bộ diện tích văn phòng của Axon đã được thiết kế thành một “phi thuyền không gian” dựa trên cảm hứng đặc biệt từ bộ phim khoa học viễn tưởng đình đám Star wars. Ý tưởng nhằm mang đến không gian làm việc sáng tạo, truyền cảm hứng và đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho đội ngũ nhân viên, là những kỹ sư công nghệ trẻ tuổi và năng động.

Tất cả những chi tiết nội thất trong không gian này đều gợi hình ảnh khoang điều khiển của một phi thuyền trong phim khoa học viễn tưởng. Đường nét và hình khối từ sàn lên trần, đến các chi tiết nội thất và các thiết bị hỗ trợ, đều xử lý để tổng thể toát lên vẻ hiện đại, năng động, sáng tạo và đậm tính hi-tech.

Dự án Axon đã chiến thắng hạng mục “Nội thất văn phòng tốt nhất Việt Nam” – Best Office Interior in Vietnam tại giải thưởng Asia Pacific Property Awards 2019 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, càng chứng tỏ vị thế dẫn đầu của ADP-architects là một công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín.

Văn phòng nhà phát hành game Garena

Garena là một trong những startup công nghệ có giá trị nhất tại Châu Á. Đến với dịch vụ thiết kế văn phòng chuyên nghiệp tại ADP-architects, công ty muốn định hướng kiến tạo không gian làm việc theo xu hướng công nghệ cao, trẻ trung, năng động, sáng tạo và thân thiện môi trường nhằm tăng sự tương tác giữa nhân viên, thể hiện thương hiệu qua không gian làm việc.

Văn phòng của Garena không chỉ là một văn phòng làm việc thông thường mà còn là nơi truyền cảm hứng sáng tạo nhân viên trong công việc, mà vẫn tạo ra bầu không khí ấm cúng, thân thiện.

Không gian làm việc hi-tech, năng động của Garena
Không gian làm việc hi-tech, năng động của Garena

Văn phòng làm việc của Garena được thiết kế theo hướng mở – không gian làm việc của nhân viên luôn đặt ở vị trí có diện tích rộng, các vị trí làm việc ngăn cách chỉ bằng các vách ngăn, khuyến khích sự tương tác giữa các nhân viên với nhau.

Thiết kế của ADP-architects chú trọng mang đến một cảm giác chuyên nghiệp hơn hẳn nhờ thiết kế không gian mở độc đáo, vừa tạo tính kết nối vừa tôn trọng sự riêng tư của các nhân viên.

Mẫu thiết kế độc đáo của thương hiệu 3M

3M là công ty nước ngoài, với mục tiêu ứng dụng khoa học vào những sản phẩm trong cuộc sống đời thường. Với đặc trưng của 3M là yếu tố sáng tạo của ngành khoa học, nhà thiết kế của ADP-architects đã đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng 3M mô phỏng theo khuôn viên của trường đại học chuyên ngành khoa học.

Sảnh tiếp tân vô cùng ấn tượng của 3M
Sảnh tiếp tân vô cùng ấn tượng của 3M

Ấn tượng ban đầu của bất cứ ai ngay từ khi bước chân vào khu vực sảnh lễ tân chính là các khối hình học 3D kết hợp với nhau kết hợp với logo nổi 3M được đặt ngay chính giữa sảnh, thể hiện hình ảnh mới của thương hiệu 3M trên toàn thế giới.

Khu vực trung tâm của văn phòng chính là nơi ý tưởng về khuôn viên trường học được thể hiện rõ nhất. Với bàn họp với ghế ngồi được thay thế bằng các ghế xích đu, thảm lót sàn màu xanh của cỏ và các ghế ngồi được thiết kế giống các tảng đá, tạo cảm giác về một không gian ngoài trời.

Khu vực làm việc của nhân viên được thiết kế theo không gian mở, và được ngăn cách với các khu vực phòng họp bằng hành lang bằng gỗ. Thiết kế nội thất văn phòng của 3M hướng tới sự trẻ trung và năng động, mang đến một nguồn cảm hứng sáng tạo vô hạn dành cho nhân viên.

ADP-architects là công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín với 90% khách hàng là các doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia. Mỗi dự án thiết kế của ADP-architects đều độc đáo và mang những nét khác biệt riêng, đồng  ADP-architects với kinh nghiệm chuyên sâu, quy trình nghiêm ngặt, cùng sự chu đáo và tận tâm với mọi sản phẩm đã trở thành công ty thiết kế văn phòng chuyên nghiệp hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh cũng như ở Việt Nam. Để có được thành công như ngày hôm nay, ADP-architects đã luôn phải nắm bắt xu hướng thị trường và có những ý tưởng độc đáo hơn cho mỗi dự án.
Tham khảo thêm tại đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về ADP-architects: https://www.adparch.com/vi/

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *