Cách xem đèn tín hiệu bộ chuyển đổi quang điện chi tiết nhất

Bộ chuyển đổi quang điện hay converter quang điện là một trong những thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống mạng  cần truyền tải dữ liệu tốc độ cao và khoảng cách lớn. Bên cạnh lựa chọn loại converter quang multimode, singlemode phù hợp để dùng thì việc biết cách xem đèn tín hiệu  trên thiết bị rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp người dùng có thể nhanh chóng phát hiện sự cố và khắc phục nó nhanh chóng.

Cách xem đèn tín hiệu bộ chuyển đổi quang điện chi tiết nhất

Các ký hiệu đèn của bộ chuyển đổi quang điện bạn nên biết

Bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị mạng không còn quá xa lạ đối với nhiều người dùng hiện nay. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng hiểu được nội dung các ký hiệu đèn của bộ chuyển đổi quang điện đâu nhé. Do đó những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa các ký hiệu của nó.

 • FX: đèn tín hiệu quang
 • PWR: đèn nguồn của thiết bị
 • Link/Activity: đèn dữ liệu truyền nhận tín hiệu
 • TX: Đèn tín hiệu LAN
 • FDX: Trường hợp đèn FDX sáng cổng Fast Ethernet ở chế độ Full Duplex, ngược lại là chế độ Half Duplex.

Cách xem đèn tín hiệu và khắc phục sự cố bộ chuyển đổi quang điện

Đèn tín hiệu trên bộ chuyển đổi quang không sáng? Đèn tín hiệu trên bộ chuyển đổi quang sáng nhưng người dùng vẫn không kết nối được? Có vô số những vấn đề trong quá trình bạn sử dụng, cho nên biết cách xem đèn tín hiệu trên bộ chuyển đổi quang điện sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện và khắc phục sự cố nhanh nhất.

 • Đèn Link/Act của hàng FX bị tắt: Đây là dấu hiệu cho biết bộ chuyển đổi quang điện đang bị mất tín hiệu và lúc này người dùng cần kiểm tra lại dây nhảy quang có bị đứt không. đồng thời dùng bút soi quang để kiểm tra đường cáp quang nối 2 đầu odf quang.
 • Đèn tín hiệu hàng TX, FDX bị tắt: Trường hợp này cho biết thiết bị đã mất kết nối LAN. Và để khắc phục sự cố này, bạn hãy thử sử dụng đến một cổng khác trên switch mạng. Ngoài ra hãy đừng quên kiểm tra dây cáp xem chúng đã kết nối với nhau đúng chưa.
 • Tất cả các đèn tín hiệu trên bộ chuyển đổi quang sáng: Điều này chứng tỏ tín hiệu quang đã thông và thiết bị hoạt động bình thường. Tuy nhiên nếu bạn gặp phải trường hợp cả 6 đèn tín hiệu trên converter vẫn sáng nhưng kết nối vẫn down thì hãy khởi động lại modem, switch…nhé.
Cách xem đèn tín hiệu bộ chuyển đổi quang điện chi tiết nhất

Sieuthimang.com.vn-Đơn vị cung cấp bộ chuyển đổi quang điện tốt nhất hiện nay

Mua đúng bộ chuyển đổi quang điện chính hãng, chất lượng tốt mới giúp hệ thống mạng của bạn hoạt động tốt. Do đó đứng trước nhiều đơn vị cung cấp như hiện nay, bạn hãy đến ngay với sieuthimang.com.vn nhé.

 • sieuthimang.com.vn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp và phân phối bộ chuyển đổi quang chính hãng tốt nhất hiện nay. Tại đơn vị chúng tôi có tất cả mọi loại converter quang đến từ nhiều thương có uy tín trên thị trường.
 • Lựa chọn sieuthimang.com.vn, khách hàng luôn được tư vấn và hướng dẫn nhiệt tình cách lựa chọn cũng như sử dụng bộ chuyển đổi quang sao cho bền nhất.
 • Đặc biệt với giá thành cạnh tranh, sieuthimang.com.vn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có mức giá ưu đãi và hấp dẫn.

Tạm kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết cách xem đèn tín hiệu trên bộ chuyển đổi quang điện một cách đơn giản nhất, nhờ đó phát hiện nguyên nhân và khắc phục hỏng hóc nếu gặp phải nhanh nhất. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ ngay với sieuthimang.com.vn nhé. sieuthimang.com.vn rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *