Cách thoát hiểm an toàn nhờ hệ thống phòng cháy báo cháy

Khi có sự cố cháy nổ điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến đó là thoát hiểm và gọi cho lực lượng cứu hộ để ứng cứu kịp thời. Các đám cháy thường xuất hiện bất cứ đâu, khi nào, đặc biệt là những tòa nhà cao tầng, nhà xưởng. Vì vậy trang bị thiết bị phòng cháy báo cháy là việc làm cần thiết cho dù bạn ở đâu. Để thoát hiểm an toàn khi có sự cố cháy nổ sảy ra quý khách hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết cách lựa chọn những sản phẩm, thiết bị pccc phù hợp, cách phòng tránh.

Cần chuẩn bị và làm gì khi phát hiện ra sự cố cháy nổ?

Trong những năm trở lại đây tình trạng cháy nổ xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt tại các chung cư cao tầng, nhà máy nhà xưởng, các đơn vị kinh doanh… Để phát hiện ra đám cháy mỗi người, gia đình, cơ quan tổ chức cần lựa chọn cho mình những sản phẩm phòng cháy báo cháy phù hợp, biết cách khắc phục kịp thời.

Hệ thống báo cháy giúp cảnh báo cháy sớm, mọi người biết cách xử lý nhanh chóng bằng cách đưa ra giải pháp dập lửa kịp thời. Bình chữa cháy luôn được đặt ở những vị trí thích hợp để dập tắt đám cháy. Trường hợp đám cháy quá lớn không thể dập tắt được bạn cần phải tính đến phương án thoát hiểm.

Nhờ có chuông báo động tất cả mọi người đều nhận được thông báo thoát hiểm. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là xác định chính xác được vị trí có khói, ngọn lửa. Nếu khói trên cao bạn hãy nhanh chóng di chuyển đến cửa thoát hiểm xuống tầng dưới. Khi có sự cố cháy nổ nguồn điện sẽ bị cắt, bạn không di chuyển được thang máy, không sử dụng thang máy vì nguồn điện có thể bị cắt bất cứ lúc nào bạn dễ bị mắc kẹt bên trong.

Nhiều người bị tử vong do khói ngạt, mọi người hãy bình tĩnh tránh xa khu vực có khói lửa càng sớm càng tốt. Khi di chuyển hãy sử dụng khăn, chăn ướt để tránh hít phải khói ngạt, tìm lối thoát hiểm an toàn.

Mỗi người nên chuẩn bị quần áo chống cháy, mặt nạ phòng độc để đảm bảo không hít phải khói độc trước khi lực lượng cứu hộ đến. Lựa chọn những thiết bị phòng cháy chữa cháy phù hợp để cảnh báo phát hiện đám cháy sớm nhất, biết cách xử lý và thoát hiểm kịp thời.

Những điều cần chú ý khi có sự cố cháy nổ

  • Khi có sự cố cháy nổ điều quan trọng bạn cần phải chú ý đó là giữ bình tĩnh để xử lý mọi tình huống tốt nhất.
  • Những thiệt hại về người thường là do khói ngạt gây ra , không phải do lửa nóng.
  • Khi xuất hiện cháy, đám cháy bùng phát rất nhanh, không được mở cửa ở hướng có cháy và khói xông vào phòng.
  • Các phương pháp chống khói khẩn cấp bằng khăn ướt có tác dụng tốt vì vậy bạn hãy áp dụng phương pháp này.
  • Nếu khu vực bạn sinh sống có cửa sổ bạn hãy mở một chút để không bị ngạt, một khe thoáng nhỏ giúp khói bốc ra ngoài.

Phòng chống khói độc giúp đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân. Mỗi gia đình, cơ quan tổ chức nên lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy để biết cách xử lý, khắc phục kịp thời.

Bạn băn khoăn khi lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy, muốn lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phù hợp tại địa chỉ uy tín? Quý khách hãy liên hệ với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *