Bí quyết bảo vệ pin rô bốt hút bụi bền, lâu bị chai

Bụi bẩn, lông thú cưng…không chỉ làm bạn khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, chính vì vậy bạn cần thường xuyên vệ sinh nhà cửa để đảm bảo sàn nhà luôn sạch sẽ. Do đó nếu bạn thường xuyên bận rộn với công việc, rô bốt hút bụi chính là lựa chọn tuyệt vời. Ngoài khả năng hút sạch mọi bụi bẩn, thiết bị còn chủ động quay về dock sạc khi hết pin. Vậy làm thế nào để bảo vệ pin robot hút bụi bền và lâu bị chai nhất? Hãy đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé!.

Hãy đảm bảo rằng pin robot hút bụi đã được sạc đầy

Đa số người dùng chúng ta thường có thói quen ngay sau khi mua robot hút bụi về thường sử dụng ngay. Tuy nhiên hành động này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của pin, bởi lượng pin có trong robot khi mua mới thường là lượng pin ảo không đầy 100%. Vì vậy khi bạn dùng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc cũng như độ bền của pin.

Nên tắt công tắc robot hút bụi khi không sử dụng

Tất cả những mẫu robot hút bụi hiện nay đều có công tắc ngưng hoạt động khi không dùng. Vì vậy sau khi sạc đầy pin cho robot, nếu không dùng bạn hãy tắt công tắc cho robot duy trì ở trạng thái ngủ đông. Nhờ đó sẽ giúp pin không bị chai và sử dụng được lâu hơn.

Không nên để robot làm việc ở môi trường ẩm ướt

Robot hút bụi là thiết bị điện tử công nghệ cao, cho nên khi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt sẽ rất dễ để nước ngấm vào pin hoặc các bo mạch của robot. Ngoài làm cho pin rất dễ bị chai còn có thể làm cho robot hút bụi bị hỏng. Do đó khi sử dụng robot hút bụi lau nhà, bạn nhất định cần lưu ý điều này.

Hãy đảm bảo rằng robot luôn ở trạm sạc

Đa số các mẫu robot hút bụi thông minh hiện nay đều có khả năng quay về dock sạc để nạp năng lượng khi dung lượng pin chỉ còn 20% và tự động ngắt khi pin đầy. Tuy nhiên không ít người dùng lại có thói quen sạc pin trực tiếp cho robot và đây là thói quen bạn nên khắc phục. Bởi sạc pin ở trạm bao giờ cũng đảm bảo điện áp ổn định và giúp bạn không phải mất thời gian để hỗ trợ sạc pin cho robot. Vì vậy khi sử dụng thiết bị này, bạn hãy đảm bảo trạm sạc được bố trí ở nơi rộng rãi để robot dễ dàng tìm thấy và nạp đầy pin tránh cạn kiệt nhé.

Không để robot hút bụi làm việc ở nơi có nhiệt độ quá cao

Nhiệt độ cao chính là “sát thủ” đối với các thiết bị điện tử nhất là pin. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng, bạn cần cài đặt khu vực cấm, nhất là nhiệt độ cao để tránh robot di chuyển đến. Nhờ đó giúp bảo vệ pin tốt và lâu bị chai hiệu quả hơn.

Nên đổ hết nước trong bình trước khi sạc pin cho robot

Không phải tất cả các mẫu robot hút bụi đều có khả năng tự ngưng rò rỉ nước khi quay về trạm sạc để nạp đầy lại năng lượng. Do đó để tránh trường hợp nước có thể bị rò rỉ lúc đang sạc, làm hỏng pin hoặc các thiết bị bên trong robot hút bụi. Tốt nhất bạn nên đảm bảo hộp đựng nước của robot đã hết nhé.

Tạm kết

Pin là một trong những linh kiện giữ vai trò rất quan trọng đối với robot hút bụi. Do đó để giúp bảo vệ tuổi thọ của pin cũng như pin không nhanh bị chai trong quá trình dùng, bạn đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Ngoài ra nếu bạn đang băn khoăn khoăn không biết  robot lau nhà loại nào tốt để mua sử dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *