Bật mí cách bảo quản bắp bò nhập khẩu chuẩn nhất

Những năm gần đây, nhu cầu mua thịt bắp bò nhập khẩu ở nước ta ngày càng tăng cao. Bởi thịt được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như Úc, Mỹ, Pháp… nên đảm bảo về chất lượng và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Tuy vậy, bạn đã nắm rõ cách bảo quản thịt bắp bò đông lạnh sao cho chuẩn ở các nước tiên tiến chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để lý giải được tại sao nhiều người phụ nữ Việt lại tin dùng thịt bò nhập khẩu như thế!

Quy trình bảo quản bắp bò nhập khẩu chuẩn nhất tại các nước tiên tiến

Các đặc điểm nổi bật của bắp bò nhập khẩu 

Thịt bắp bò nhập khẩu có các đặc điểm sau: 

  • Thịt chắc và chứa nhiều gân nổi vì lấy từ phần cơ đùi của con bò
  • Thịt có màu đỏ tươi đẹp mắt và hương vị đậm đà nên được chị em nội trợ sử dụng để nấu lẩu, bò kho, hầm, sốt vang…
  • Thịt được phân thành 4 dạng cơ bản: lóc đùi trong, lõi thăn, bắp rùa và bắp hoa
  • Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy vị giòn dai của các mô nối và gân. 
  • Thịt bắp bò chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể người sử dụng. Chẳng hạn như vitamin B6, B12 giúp cơ thể tăng sự dẻo dai. Hàm lượng sắt và protein dồi dào nên giúp người sử dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh thiếu máu và tăng cường hệ miễn dịch hơn.

Bắp bò nhập khẩu làm món gì hợp, chị em có biết?

Phần cơ đùi của con bò thường xuyên vận động nên thịt của nó rất chắc. Do đó, thời gian chế biến thịt bắp bò sẽ lâu hơn so với các phần thịt khác. Ngoài ra, khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và hương thơm đặc trưng của nó nên rất thích hợp với những món như lẩu bò, bò nướng…

Bắp bò nhập khẩu có hương vị rất đậm đà

Bắp bò đông lạnh còn được chị em nội trợ chế biến thành các món như phở bò, bò hầm, bò sốt vang, bò ngâm dấm… Đây là những món rất hấp dẫn nên kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình hơn và giúp họ xích lại gần nhau hơn. 

Bảo quản bắp bò nhập khẩu như thế nào là chuẩn nhất?

Tại các quốc gia có ngành chăn nuôi phát triển thì mọi quy trình đều được kiểm tra bằng hệ thống và máy móc. Do đó sẽ thu được sản lượng bắp bò gấp nhiều lần so với các nước đang phát triển. 

Ngoài ra, các sản phẩm đông lạnh của những nước này còn được bảo quản bằng công nghệ cấp đông siêu hiện đại. Bắp bò sau khi giết mổ sẽ được phân ra thành các phần thịt khác nhau. Những phần thịt này sẽ được đóng gói chân không và đưa vào hệ thống cấp đông ngay lập tức ở nhiệt độ -40 độ C. 

Sau đó, nó sẽ được bảo quản tiếp tục ở -18 độ C để đảm bảo giữ được hương vị tươi ngon và giá trị vốn có của bắp bò. Khi người dùng mua thịt này về thì nên rã đông ở nhiệt độ từ 10 – 15 độ C trong 4 đến 5 tiếng để bắp giống với thịt tươi sống. 

Tùy theo mục đích chế biến mà bạn sẽ lóc thêm phần mỡ hoặc gân nhỏ rồi ướp gia vị là sẽ có một miếng bắp bò thơm ngon rồi!

Bắp bò nhập khẩu được cấp đông ngay lập tức ở nhiệt độ – 40 độ C

Trên đây đã chia sẻ cách bảo quản thịt bắp bò nhập khẩu tại các nước tiên tiến. Hy vọng bạn đã hiểu được cách bảo quản của loại thịt này. Trường hợp bạn đang có nhu cầu mua thịt bắp bò đông lạnh để chế biến món lẩu cho gia đình vào cuối tuần này mà không biết mua ở đâu? 

Thì gợi ý dành cho bạn là hãy truy cập vào https://hunggiaco.com/ và tiến hành đặt mua sản phẩm theo yêu cầu. Nhân viên của Hưng Gia sẽ nhanh chóng giao thịt tới địa chỉ mà bạn cung cấp trong thời gian nhanh chóng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *