Bạn có biết mẫu hợp đồng cung cấp lắp đặt thang máy như thế nào là chuẩn?

Để lắp đặt thang máy và vận hành tốt thì phải trải qua một quy trình dài và nghiêm ngặt. Mỗi bên trong quan hệ mua bán phải chịu những trách nhiệm riêng. Để ràng buộc những trách nhiệm này về mặt pháp lý thì việc kí kết hợp đồng là rất cần thiết. Dưới đây là mẫu hợp đồng cung cấp lắp đặt thang máy cho bạn tham khảo và lưu ý trước khi lắp đặt thang máy: 

Cung cấp lắp đặt thang máy – hợp đồng cho bạn và cho chúng tôi

Việc lắp đặt thang máy và vận hàng có thể mất một khoảng thời gian dài. Trong quá trình này, có thể xảy ra tranh chấp giữa các bên trong quan hệ mua bán thang máy. Vì vậy, khi mua bán cần phải có một hợp đồng với đầy đủ các điều khoản cần thiết cho các bên để tránh mâu thuẫn phát sinh. Mẫu hợp đồng cung cấp lắp đặt thang máy bao gồm các điều khoản sau:

Thứ nhất, hợp đồng phải có điều khoản về giá trị của hợp đồng. Giá này do các bên thỏa thuận phù hợp.

Hợp đồng cung cấp lắp đặt thang máy

Thứ hai, điều khoản về phương thức thanh toán. Vì việc lắp đặt thang máy tốn nhiều chi phí nên thường được chia làm nhiều lần thanh toán.

Thứ ba, về thời gian hoàn tất hợp đồng lắp đặt thang máy. Bên đơn vị có thể hoàn tất công việc 3 tháng hoặc bao lâu do hai bên thỏa thuận.

Thứ tư, điều khoản về trách nhiệm của bên cung ứng dịch vụ lắp đặt thang máy (Bên A). Điều khoản này sẽ quy định cụ thể trách nhiệm như khảo sát và lập bản vẽ. Bên A phải cử kỹ sư đi giám sát hố thang cũng như chịu trách nhiệm về an toàn lao động. Ngoài ra, phải cung cấp các thiết bị lắp đặt như đã thỏa thuận. Đồng thời, kiểm định và cho thang máy đi vào hoạt động.

Thứ năm, điều khoản về trách nhiệm của khách hàng (Bên B). Chẳng hạn, Bên B phải tạo điều kiện thuận lợi cho bên A lắp đặt thang máy. Bên B phải chuẩn bị kho bãi để chứa thang máy khi được bên A vận chuyển đến tránh hư hỏng. Bên B phải thanh toán tiền đầy đủ theo như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Ngoài ra, các bên còn phải có điều khoản về thời gian bảo hành và bảo trì. Thông thường, thời gian bảo hành thang máy là 12 tháng, kể từ ngày nghiệm thu. Và mỗi tháng sẽ tiến hành bảo trì 01 lần.

Một vài lưu ý trước khi lắp đặt thang máy

Thứ nhất, khách hàng cần chú ý đến vị trí lắp đặt thang máy. Vị trí thang máy sẽ ảnh hưởng vẻ đẹp thẩm mỹ của một khoảng không gian.

Lưu ý trước khi lắp đặt thang máy

Thứ hai, cần chú ý đến các thông số kĩ thuật của thang máy theo nhu cầu. Mỗi loại thang máy sẽ thích hợp với những nơi khác khau. Chẳng hạn, nếu chỉ cần sử dụng thang máy cho gia đình thì có thể lắp đặt thang máy loại mini, từ 300kg.

Thứ ba, lựa chọn thương hiệu thang máy cho phù hợp. Trên thị trường, có rất nhiều công ty thang máy cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên sử dụng thang máy đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Mitsubishi, Montanari, Otis, Schilder, Fuji. Bạn nên nhớ giá cả thường đi kèm với chất lượng. Đừng vì ham rẻ mà bỏ qua chất lượng.

Thứ tư, khách hàng cũng cần lưu ý đến năng lực của nhà cung cấp thang máy. Hiện này, có nhiều công ty cung ứng dịch vụ lắp đặt thang máy nhưng chất lượng không cao. Khách hàng nên tìm đến những công ty uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm.

Như vậy, các bạn đã phần nào hiểu rõ về những điều khoản cần có trong mẫu hợp đồng cung cấp lắp đặt thang máy. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thang máy, hãy liên hệ với chúng tôi tại thangmaythuanphat để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *