Bạn biết gì về hoành phi câu đối Đức Lưu Quang?

Đời sống con người ngày càng phát triển, nhiều tục lệ hiện nay đã được xóa bỏ, tuy nhiên nét truyền thống quý báu trong việc thờ cúng, tưởng nhở đến tổ tiên, những người đã khuất vẫn còn trường tồn mãi theo thời gian. Do đó để bàn thời gia tiên của mình thêm phần khang trang, con cháu thường chọn mua hoành phi câu đối Đức Lưu Quang. Phần để tăng thêm tính thẩm mỹ không gian bàn thờ gia tiên, phần để răn dạy con cháu luôn hướng đến đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Vậy bạn biết gì về bức hoành phi này? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Ý nghĩa hoành phi Đức Lưu Quang

Có 3 loại chính thường được người dân Việt Nam sử dụng trong thờ cúng tổ tiên phải kể đến hoành phi, cuốn thư và đại tự. Nó được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng đều chung mục đích nhất định, thường được đặt trên cùng của bàn thờ, sát bức tường tạo thành góc 20 đến 30 độ. Nội dung chính trong những bức này đều thể hiện nên 3 chữ Đức Lưu Quang viết bằng chữ Hán và Tiếng Việt phiên dịch dưới chân. Thực hiện 3 chữ này ý muốn nhắc nhở con cháu về công đức của tổ tiên, đồng thời nhắc nhở bề trên sẽ luôn phù hộ, soi đường, dẫn lối cho thế hệ sau tránh khỏi những sai lầm.

Ý nghĩa Đức Lưu Quang có khá nhiều nghĩa được giải thích. Ví dụ trong cuốn Hán ngữ Đại từ đã từng chú thích Đức Hậu Lưu Quang nghĩa là đức trạch cao dầy sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn, rộng, con cháu sẽ được hưởng phúc. Còn theo cách hiểu thông thường nó chính là đức độ tỏa sáng muôn đời, nói về sự ca ngợi chữ đức của gia tiên, truyền lạo cho đời con cháu hưởng.

Ý nghĩa câu đối trong hoành phi Đức Lưu Quang

Đi kèm với 2 chữ “Đức Lưu Quang” bạn dễ dàng thấy hai câu đối:

“Tổ tông công đức thiên niên thịnh

Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”

Nghĩa của hai câu đó không quá khó hiểu. Nó chỉ đức tổ tiên tạo ra luôn tồn tại, nó giúp con cháu hưởng hổng ân luôn vui vẻ. Đồng thời nó có ngụ ý nhắc nhở con cháu phải biết ơn đến tổ tiên, song song phải sống tốt, tạo ra những công đức giúp đời sau hưởng vinh hoa phú quý.

Nhu cầu chọn mua sản phẩm này đang ngày một tăng cao. Tuy nhiên bạn không biết địa chỉ bán hoành phi câu đối tại Sài Gòn nào uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng. Vậy hãy liên hệ ngay với đồ đồng Thành Phát để sở hữu.

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *