7 chiến lược Content marketing B2B hiệu quả vào năm 2022

Thế giới như chúng ta biết đã thay đổi mạnh mẽ trong năm qua. Nhu cầu về các dịch vụ và sản phẩm trực tuyến ở nhiều danh mục ngày càng gia tăng, trong khi nhu cầu suy giảm ở các danh mục khác đã tạo thêm áp lực cho các công ty trong việc thực hiện. Vậy chúng ta đang ở đâu khi nói đến việc cung cấp các chiến lược Content marketing B2B hiệu quả nhất cho khách hàng của mình? Dưới đây là một vài chiến lược bạn có thể chắc chắn sẽ thấy nhiều trong năm mới sắp tới.

infographic

Nội dung trực quan đã tạo được dấu ấn trong thế giới Content marketing và không có nội dung nào hiệu quả như vậy trong bối cảnh B2B như dữ liệu trực quan. Tạo infographic sẽ tiếp tục là một chiến lược Content marketing B2B hiệu quả trong tương lai gần.

Xem thêm: Công ty SEO Bình Phước

Chiến lược marketing trực tiếp

Khả năng lưu giữ thông tin tăng từ 10% lên 60% khi trình bày văn bản bằng hình ảnh trái ngược với văn bản thuần túy. Điều này làm cho nội dung trực quan trở thành một lựa chọn hiển nhiên cho các công ty muốn khách hàng tiềm năng của họ ghi nhớ các chi tiết quan trọng trong lời giới thiệu hoặc đề xuất dự án.

Tạo backlink chất lượng

Ngoài những lợi thế của việc sử dụng infographic làm tài liệu marketing, thực tế là infographic tạo ra nhiều backlink hơn 172% so với các bài viết văn bản thông thường khiến chúng trở thành tài sản chính của một công ty. Với nhiều người tìm kiếm trực tuyến hơn bao giờ hết, có nhiều cạnh tranh hơn cho các từ khóa quan trọng tạo ra thu nhập.

Cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm

infographic đóng góp vào một backlink profile lành mạnh và có thể cung cấp các luồng traffic khi chúng được xếp hạng là tài nguyên cho các bộ khuếch đại khác xuất bản nội dung trong ngành của bạn. Các nhà báo, nhà văn và các nhà xuất bản khác trong thị trường ngách của bạn sẽ tìm kiếm số liệu thống kê, dữ kiện và tài nguyên để sử dụng trong các bài viết của họ. infographic là một cách tuyệt vời để cung cấp một nguồn tài nguyên với dữ liệu trực quan, điều này hoàn hảo cho những người cần trích dẫn một nguồn tài liệu.

Ví dụ về một ví dụ là infographic chúng tôi đã thực hiện trên Xu hướng thiết kế web của các chuyên gia Toronto

Ví dụ về đồ họa thông tin như một chiến lược tiếp thị nội dung B2B hiệu quả

marketing video

Sự nổi lên của video là một câu chuyện thành công rõ ràng trong ba năm qua. YouTube đã đăng một số thống kê đáng kinh ngạc – đặc biệt là trở thành website phổ biến thứ hai trên thế giới (vượt qua Facebook). Những gì đã từng là hỗ trợ marketing cho các doanh nghiệp giờ đây đã trở thành một mô hình kinh doanh toàn diện với số liệu thống kê về mức độ tương tác thông qua hệ thống.

Tiếp thị nội dung video là một chiến lược B2B hoạt động hiệu quảNguồn hình ảnh

Đáng chú ý nhất là thị trường B2C vì YouTube thường được truy cập để đánh giá sản phẩm và như một cách để khách hàng tìm hiểu về sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều người không coi sức mạnh của video là một chiến lược Content marketing B2B hiệu quả mặc dù có rất nhiều bằng chứng về cách nó hoạt động để tạo thêm doanh thu.

Dưới đây là năm sự kiện cung cấp bằng chứng về sự thành công của Content marketing video B2B đã và sẽ tiếp tục có trong suốt năm 2022.

Infographic chứng minh rằng video là một trong những chiến lược tiếp thị nội dung B2B hiệu quả nhất để sử dụng vào năm 2021Nguồn hình ảnh

Hy vọng sẽ thấy nhiều infographic video hơn xuất hiện khi các công ty nỗ lực nhiều hơn để truyền tải thông điệp của họ thông qua kênh thịnh hành này. Có một ranh giới nhỏ giữa việc duy trì mức độ chuyên nghiệp về nội dung video bạn xuất bản cho B2B so với B2C. Một infographic video cho phép các công ty thu được lợi ích của người dùng YouTube trong khi vẫn duy trì mức độ chuyên nghiệp cao.

Tối ưu hóa tính năng của Google

Bằng chứng đã được đặt ra cho chúng tôi và đáng sợ như vậy, sự thật là chúng tôi đang chứng kiến ​​sự sụt giảm số lượng nhấp chuột vào tìm kiếm không phải trả tiền.

Google gia tăng hiện tượng tìm kiếm bằng không nhấp chuột

Dù điều này có vẻ ảm đạm và không có gì nổi trội, nhưng điều này chắc chắn sẽ có một lớp lót bạc. Các công ty có thể tối ưu hóa các tính năng của Google để chống lại xu hướng giảm tỷ lệ nhấp không phải trả tiền.

Đoạn trích nổi bật

Rõ ràng nhất trong tất cả các tính năng của Google là đoạn trích nổi bật. Đây là một trong những tính năng có giá trị nhất trong số tất cả các tính năng vì nó chiếm vị trí hàng đầu trên SERP. Đoạn mã nổi bật được coi là vị trí 0 – vị trí đầu tiên mới vì nó hấp thụ phần lớn các nhấp chuột.

Hình ảnh hiển thị CTR trung bình của đoạn trích nổi bật vì nó sẽ là một chiến lược tiếp thị nội dung chính cho tiếp thị B2B

Tối ưu hóa cho vị trí số 0 là một chiến lược Content marketing B2B hiệu quả vì giá trị mà nó mang lại trong traffic cũng như thương hiệu. Khi công ty của bạn được liệt kê ở đầu trang kết quả dưới dạng một kết quả tìm kiếm được bổ sung chi tiết, điều đó tạo thương hiệu cho công ty của bạn như một công ty hàng đầu trong ngành và một chuyên gia trong lĩnh vực của nó.

Các công ty đã và sẽ tiếp tục xem xét các vị trí trang đầu tiên mà họ hiện đang nắm giữ để tối ưu hóa nội dung xuất hiện ở vị trí này. Việc giành được đoạn mã có thể làm tăng đáng kể khả năng hiển thị tìm kiếm trên website của bạn và góp phần mang lại nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu hơn.

Hộp PAA

Hộp PAA xuất hiện cho một phần quan trọng của kết quả tìm kiếm. SEMRush đã phát hiện ra rằng khi bạn giữ một vị trí trong hộp PAA, bạn giữ một vị trí cho nhiều biến thể khác nhau của câu hỏi đó có thể gửi một lượng traffic đáng kể đến website của bạn. Nhiều biến thể của câu hỏi xếp hạng trong hộp này còn được gọi là trung tâm nội dung.

Hình ảnh hiển thị sự hiện diện SERP của hộp pAA trong các ngành khác nhau

Xu hướng là tối ưu hóa nội dung của bạn thành nhiều đoạn mã nhất có thể. Đăng nhiều nội dung hơn bằng cách sử dụng các thẻ làm nổi bật thông tin thành các đoạn (hoặc đoạn trích) dễ nhận biết cho các công cụ tìm kiếm. Điều này làm cho nội dung trở nên “dễ đọc” hơn.

“Có thể cắt được” nghĩa là gì?

Snippable có nghĩa là sắp xếp nội dung để được các công cụ tìm kiếm nhận ra dễ dàng hơn. Để làm cho nội dung của bạn có thể được trích dẫn, dẫn đến kết quả nổi bật hơn trong hộp PAA, đoạn văn và đoạn trích nổi bật.

Google đoạn văn

Nếu bạn chưa nhận thấy, Google đã bắt đầu đánh dấu văn bản trên các trang bất cứ khi nào bạn tìm kiếm câu trả lời cụ thể cho một câu hỏi. Điều này cho biết mức độ chi tiết mà bạn có thể mong đợi trong kỷ nguyên tìm kiếm sắp tới.

Ví dụ về Google đánh dấu các đoạn để trả lời một câu hỏi trong một truy vấn tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm không chỉ tìm các trang có nội dung phù hợp nhất mà còn làm nổi bật văn bản trong trang trực tiếp trả lời câu hỏi. Đoạn văn của Google cung cấp cho chúng tôi thêm tất cả lý do để làm cho nội dung của bạn có thể được trích dẫn.

Các dự án đồng marketing và quan hệ đối tác

Mong đợi thấy nhiều công ty hợp tác làm chiến lược Content marketing B2B cho các dự án và / hoặc chương trình khuyến mãi cụ thể. Những lợi thế khi làm việc với một công ty khác có tác động rất lớn đến việc mở rộng đối tượng và xây dựng thương hiệu công ty của bạn như một chuyên gia trong ngành của bạn.

Lợi thế marketing trực tiếp

Khi các công ty thành lập một liên minh cho một dự án cụ thể, họ đang chia sẻ một trong những nguồn lực quý giá nhất của họ; mạng của họ. Tất cả các chương trình khuyến mãi và nội dung sẽ đi qua các kênh thông thường như nội dung tại chỗ, nội dung ngoài trang, mạng xã hội và bất kỳ tài liệu quảng cáo qua email nào.

Nhiều công ty đang tạo ra nhiều cơ hội hơn bằng cách tận dụng người dùng của đối tác để đổi lấy người dùng của chính họ. Mối quan hệ cộng sinh này có thể là một mối quan hệ hợp tác lý tưởng cho những công ty không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhưng có cùng ngành.

Cho thuê máy bay, khách sạn và xe hơi là một ví dụ tuyệt vời về cách các công ty có thể hợp tác và kết hợp nỗ lực của họ để mang đến cho khách hàng mức giá tốt nhất. 

Một số công ty không ở bất kỳ nơi nào gần chia sẻ cùng một ngành, nhưng việc quảng bá chéo vẫn ảnh hưởng tích cực đến doanh thu của họ. Ví dụ, Volvo đã trở thành chiếc xe chính thức cho Legoland.

Khi bạn có thể quảng cáo một công ty khác trong các chiến dịch của mình, điều đó sẽ tạo nên ánh sáng tích cực cho thương hiệu của bạn. Điều này cho thấy bạn không ngại giúp người dùng của mình tìm thấy một sản phẩm chất lượng mà bạn tin rằng sẽ giúp ích cho họ trong cuộc sống hàng ngày. Điều này có thể góp phần tạo ra sự tin tưởng hơn vào thương hiệu của bạn và cuối cùng là sự trung thành với thương hiệu, bán hàng và doanh thu.

Lợi thế lâu dài

Một khía cạnh khác để hợp tác với một công ty khác là khả năng hiển thị tìm kiếm bổ sung cho mạng mở rộng. Hãy nhớ rằng backlink là một trong những yếu tố xếp hạng lớn nhất ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của tìm kiếm. Làm việc với mạng lưới của công ty khác có thể tạo ra một lượng người dùng hoàn toàn mới với nhiều khả năng xây dựng và chia sẻ liên kết hơn.

Việc tiếp xúc thêm với một mạng khác có thể mang lại cho công ty của bạn một lợi thế to lớn so với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Sự gia tăng traffic có thể có tác động lâu dài trong thứ hạng của bạn từ việc tăng các backlink và khả năng hiển thị tìm kiếm.

marketing qua email được cá nhân hóa

Là một trong những hình thức Digital marketing lâu đời nhất nhưng hiệu quả nhất, marketing qua email được cá nhân hóa sẽ là lựa chọn hàng đầu như một chiến lược Content marketing B2B hiệu quả.

Một thực tế đơn giản là ROI là vô song trong ngành nên không thể bỏ qua (ROI trên 3800%). Sự khác biệt trong việc tạo các chiến dịch nhận được nhiều chuyển đổi nhất sẽ là khả năng phân đoạn danh sách và cá nhân hóa nội dung của các công ty.

Chúng ta đã bước vào kỷ nguyên mà sự tương tác của người dùng và cá nhân hóa ngự trị tối cao. Để tận dụng tối đa những gì đang hoạt động để tạo ra chuyển đổi, các công ty sẽ cần tiếp tục cá nhân hóa nội dung để nội dung tiếp cận được đối tượng mong muốn.

Tự động hóa danh sách là tin cũ và để tránh phần rác trong hộp thư đến, nội dung được cá nhân hóa là cách duy nhất để tách công ty của bạn khỏi phần còn lại của các chiến dịch email.

Phát triển nội dung tại chỗ

Nội dung bạn sản xuất trên website sẽ đóng một vai trò quan trọng trong khả năng hiển thị tìm kiếm trên website của bạn. Việc phát triển nội dung cung cấp giá trị cho người dùng của bạn là rất quan trọng để truyền bá nhận thức và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành doanh số bán hàng.

Các doanh nghiệp nhỏ có thể mong đợi tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ việc xuất bản nội dung SEO thường xuyên. Trên thực tế, các công ty xuất bản 11 lần một tháng nhận được số lượng khách hàng tiềm năng cao gấp 3,5 lần so với các công ty xuất bản một hoặc hai lần một tháng.

Ví dụ về cách nhiều nội dung trên trang web tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn, khiến nó trở thành chiến lược B2B hiệu quả cho năm 2021

Thông tin đang có nhu cầu và phương tiện cung cấp thông tin chi tiết cụ thể cho người dùng tìm kiếm đã tạo ra lợi ích cho việc cực kỳ chi tiết. Nội dung trên website mà bạn sản xuất sẽ đóng một phần trong việc phát triển thành công mà website của bạn có được trong kết quả tìm kiếm và cuối cùng là hiệu suất của nó như một tài sản tạo ra khách hàng tiềm năng.

Dữ liệu gốc và nghiên cứu

Dữ liệu cá nhân từ nghiên cứu, tìm hiểu và khảo sát là một trong những phần nội dung hữu ích nhất mà bạn có thể phát triển cho công ty của mình. Xác định những gì khách hàng của bạn quan tâm là một cách hiệu quả để xuất bản nội dung mà đối tượng lý tưởng của bạn muốn đọc.

Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng của mình, bạn càng có nhiều cơ hội để thu hút họ ở nhiều cấp độ hơn. Với nghiên cứu thích hợp, bạn có thể xây dựng chiến lược nội dung của mình về các chủ đề có ý nghĩa nhất đối với khách hàng hiện tại và tương lai của bạn.

Nghiên cứu, tìm hiểu và khảo sát là những công cụ tuyệt vời để phát triển thông tin chi tiết hơn về những gì khách hàng của bạn muốn và cách họ trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm của bạn. Tìm hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả để mang lại trải nghiệm tốt hơn với thương hiệu của bạn.

Để tạo ra số liệu thống kê ban đầu về những phát hiện của bạn mang lại cho bạn một chỗ đứng trong ngành công nghiệp xuất bản dữ liệu gốc mà không công ty nào khác có quyền truy cập hoặc đã từng xuất bản. Đây là một phương tiện tuyệt vời để tạo ra các tin tức đáng tin cậy, dẫn đến các phương tiện truyền thông kiếm được và tiềm năng kiếm được các backlink chất lượng cao.

Thiết lập chiến lược Content marketing B2B cho năm 2022

Nó sáo rỗng, nhưng nó vẫn là một trong những điều tuyệt vời trong Digital marketing: Content IS King. Điều cũng đúng là “Người không lập kế hoạch, dự định sẽ thất bại.” Bài học rút ra ở đây là bằng cách thiết lập một chiến lược Content marketing B2B hiệu quả cho năm 2022, bạn sẽ thiết lập công ty của mình để thành công.

Sử dụng bất kỳ hoặc tất cả các chiến lược ở trên để thúc đẩy traffic mạnh mẽ vào website của bạn và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của bạn với tư cách là các nhà lãnh đạo trong ngành. Đã đến lúc mọi thứ bạn làm để cải thiện nội dung của mình sẽ được đền đáp bằng cổ tức.

Cần trợ giúp với chiến lược Content marketing B2B của bạn? Hãy để chúng tôi giúp bạn một tay bằng cách đánh giá website của bạn và đề xuất một kế hoạch trò chơi để xếp hạng website của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm.

https://www.ted.com/profiles/29797266
http://ezproxy.cityu.edu.hk/login?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://ask.fm/muabacklinkgiare40
https://coub.com/dichvubacklinkhmgsearch5
https://musescore.com/user/39742722
https://www.pcb.its.dot.gov/PageRedirect.aspx?redirectedurl=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://vimeo.com/banbacklinkchatluong8
http://www.redsea.gov.eg/taliano/Lists/Lista%20dei%20reclami/DispForm.aspx?ID=507472
https://disqus.com/by/muabanbacklinkhmgsearch0/
https://git.sicom.gov.co/muabacklinkhmgsearch0
https://myspace.com/muabanbackli
https://www.fcc.gov/fcc-bin/bye?https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://unsplash.com/@muabanbacklinkgov5
https://www.gamespot.com/profile/banbacklinkgi/about-me/
https://www.ultimate-guitar.com/u/muabanbacklinkhmgsearch9
https://cults3d.com/fr/utilisateurs/muabacklinkgiare2
https://www.codecademy.com/profiles/java2964064970
https://bbs.pku.edu.cn/v2/jump-to.php?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://escatter11.fullerton.edu/nfs/show_user.php?userid=998019
https://www.transtats.bts.gov/exit.asp?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
http://sxd.dongnai.gov.vn/lists/hiscounter/dispform.aspx?id=1300654&ContentTypeID=0x01003AC3E9B31087484C90C650786A0B5952
https://www.daoduytu.edu.vn/forum/links.php?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://www.bonanza.com/users/49903522/profile
http://www.ict-edu.uk/user/237756/
https://www.inventables.com/users/dalrympleodom4637

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *